Tìm hiểu về vitamin E

Vitamin E rất lành tính nhưng không có nghĩa bạn có thể uống bao nhiêu cũng tốt. Nếu cơ thể bạn bị thừa vitamin E sẽ mang đến những hậu quả khó lường như bệnh về tiêu hóa, loét miệng, ung thư tuyến tiền liệt…

Trong đó, Vitamin E được coi là một chất béo có trong nhiều loại hoa quả, thực phẩm. Có tác dụng chống lão hóa, đặc biệt có tác dụng với da và tóc. Vì vậy rất nhiều chị em phụ nữ coi đây là thần dược của cơ thể, luôn trẻ trung và thật xinh đẹp.
Nhiều người rất thắc mắc không biết sử dụng như thế nào cho đúng và bổ sung ra sao vào cơ thể. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Bạn cần bổ sung vitamin khi nào?

Theo chuyên gia, vitamin E rất dồi dào trong thực phẩm như dầu hạnh nhất, củ cải, đu đủ hay cà chua. Nếu trong mỗi bữa ăn bạn đều cung cấp các bữa ăn thì bạn không cần phải bổ sung thêm vitamin ngoài.
Tuy nhiên, nếu bạn bị thiếu hụt chất vitamin E do không cung cấp đủ qua thức ăn hoặc cơ thể có sự hấp thu chất kém thì cần phải bổ sung thêm vitamin E như phụ nữ mang thai, rối loạn ngoài da, trẻ em đang trong độ tuổi phát triển.

Những biểu hiện của việc thiếu vitamin E như yếu cơ, run giật thần kinh, nhạy cảm với xúc giác, da dễ tổn thương…Bạn có thể bổ sung vitamin E bằng những nguồn thực phẩm sẽ mang đến cho bạn những kết quả tốt hơn. Ngoài ra bạn có thể bổ sung thêm dưới dạng thuốc uống hoặc là kem bôi.
Uống bao nhiêu là đủ
Theo các chuyên gia, mỗi ngày chúng ta cần 200-400 đơn vị vitamin E. Càng nhiều tuổi chúng ta càng cần bổ sung thêm chất này. Nhưng dù lành tính, bạn cũng không nên uống quá nhiều, không theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Loading Facebook Comments ...