Lạm dụng thực phẩm chức năng khiến bạn yếu đi mỗi ngày

Thực phẩm chức năng hiện đang là một trong những sản phẩm bán chạy tại các hiệu thuốc. Nhiều người đang lạm dụng loại thuốc này vì những công dụng mà nó mang lại. Nhưng trên thực tế sử dụng thực phẩm chức năng điều độ, vừa đủ là tốt nhưng lạm dụng thì sẽ khiến bạn yếu đi mỗi ngày.

Thực phẩm chức năng là những chế phẩm có nguồn gốc từ thực phẩm đã được thay đổi thành phần trong quá trình chế biến và bổ sung thêm, nhằm mang lại tác dụng sinh lý có lợi cho sức khỏe của bạn.

Không ít cơ quan chức năng đã khuyến cáo rằng người dùng không nên lạm dụng thực phẩm chức năng nhưng dường như những khuyến cáo đó không có nhiều hiệu quả khi người người vẫn lạm dụng thực phẩm chức năng vì nghĩ như vậy sẽ tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó còn có một bộ phận không nhỏ người dùng sử dụng thực phẩm chức năng như thuốc chữa bệnh. Mặc dù trên bao bì thuốc lúc nào cũng có  hàng chữ ‘đây không phải là thuốc và không được dùng để thay thế  thuốc.

Không ít cơ quan y tế cũng như các chuyên gia đưa ra các lời khuyến cáo không nên lạm dụng thực phẩm chức năng, vì điều này gây ra hậu quả không tốt cho sức khỏe, thậm chí còn có thể gây dị ứng chết người. Công dụng của thực phẩm chức năng là tốt. Nhưng không phải vì thế mà mọi người lạm dụng để khỏe hơn. Chỉ nên sử dụng với liều lượng hợp lý trong chỉ định của các bác sĩ.

Loading Facebook Comments ...