Nói không với các thiết bị y tế không rõ nguồn gốc

Nói không với các thiết bị y tế trong bệnh viện không rõ nguồn gốc

Các thiết bị y tế sử dụng trong bệnh viện vô cùng quan trọng. Nó không chỉ ảnh hưởng đến kết quả trấn đoán bệnh của bác sĩ, mà nó còn ảnh hưởng đến sự sống chết của một bệnh nhân có sử dụng chúng. Vì vậy, các bệnh viện phải cam kết nói không với các thiết bị y tế không rõ nguồn gốc hoặc không đạt chất lượng theo quy định của bộ y tế.

Thiết bị y tế trong bệnh viện .

Thiết bị y tế trong bệnh viện bị hư hỏng .

Thực tế trong thời gian vừa qua, có rất nhiều các dòng máy tập cũng như thiết bị được sử dụng trong đời sống bị làm nhái. Trong đó có cả các thiết bị sử dụng trong y học như các loại máy siêu âm, máy đo nhịp tim,…

Vì quá ham lợi nhuận mà có một số đối tượng hay cá nhân có tình tuồn nguồn hàng này vào trong các trung tâm y tế hoặc các bệnh viện. Mặc cho hậu quả to lớn mà nó gây ra lớn như thế nào. Nó có thể làm kết quả trấn đoán và cách chữa chị bệnh nhân không đúng, tốn tiền của đất nước,..

Các trang thiết bị y tế phải được kiểm tra.

Các trang thiết bị y tế phải được kiểm tra chất lượng trước khi sử dụng.

Vì vậy, để hạn chế vấn đề này, các bộ phận, cơ quan có thẩm quyền liên quan phải có những chính sách thực hiện rà soát tất cả những trường hợp nguy hiểm như vậy. Kiểm tra tất cả các thiết bị y tế trước khi đưa vào bệnh viện, hoặc nơi sử dụng. Kiểm tra độ an toàn thường xuyên và định kỳ để đảm bảo chúng vẫn hoạt động tốt.

Tát cả những thiết bị y tế phải được kiểm duyệt theo đúng những cách kiểm duyệt của bộ y tế. Nếu đạt điều kiện mới được đưa vào sử dụng. Đây là cách mà các nhà quản lý phải có trách nhiệm để đảm bảo không cho các thiết bị y tế không rõ nguồn gốc vào thị trường Việt Nam.

Loading Facebook Comments ...