Lưu ý khi tập thể dục giảm béo bụng

Đối với cả nam giới và nữ giới, mỗi khi muốn giảm béo thì họ đều nghĩ ngay đến là phải tập thể dục. Tuy nhiên để các bài tập giảm mỡ bụng đạt hiệu quả tốt nhất thì mọi người cần lưu ý các điều sau.

Chọn bài tập phù hợp

Có khá nhiều bài tập thể dục giúp giảm mỡ bụng rất tốt như yoga, plank, aerobic, bơi lội,… Các bài tập này đều khá đơn giản, bạn có thể tập luyện ngay tại nhà.

Thời gian tập luyện

Tùy từng bài tập bạn chọn lựa mà thời gian tập luyện khác nhau. Như bài tập plank chỉ cần thực hiện 5-10ph mỗi ngày cũng rất tốt rồi. Nhưng với các môn khác như yoga, aerobic, bơi lội thì bạn cần dành khoảng thời gian từ 45-60ph mỗi ngày. Nếu bạn tập ít hơn thời gian yêu cầu thì các bài tập này sẽ không đủ để tác động đến vùng mỡ thừa.

Ăn uống lành mạnh

Ngoài một chế độ tập luyện phù hợp thì bạn cũng nên thiết lập cho mình một chế độ ăn uống lành mạnh. Tăng cường ăn các loại thực phầm nhiều dinh dưỡng nhưng chứa ít calo như trái cây, rau xanh, ngũ cốc,… Bạn cần phải tránh xa các loại đồ ăn nhanh bởi chúng có chứa rất nhiều chất béo và có những thành phần không tốt cho sức khỏe cũng như quá trình giảm béo của bạn.

Dưới đây tôi sẽ liệt kê ra một số loại thực phẩm nâng cao hiệu quả quá trình giảm béo:

  • Yến mạch: đây là loại thực phẩm giàu chất xơ, bạn chỉ cần ăn 1-2 bát mỗi ngày là đủ. Hơn nữa, yến mạch còn giúp tăng cường trao đổi chất cũng như đốt mỡ thừa.
  • Rau xanh: trong rau chứa rất nhiều chất xơ, giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả. Bạn có thể ăn rau thỏa mái mà ko sợ béo.
  • Quả bơ: Loại trái cây này chứa axit oleic – là 1 chất béo không làm tích mỡ.

Hy vọng bạn sẽ thực hiện các bài tập giảm mỡ bụng đều đặn kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh để sớm tìm được vòng eo ưng ý.

 

Loading Facebook Comments ...