Suối Tranh Phú Quốc

Nằm cách trung tâm thị Dương Đông về phía Nam 25km, suối Tranh là một điểm du lịch nổi tiếng của Phú Quốc thu hút đông đảo du khách ghé thăm.

Bắt nguồn từ những khe nước nhỏ trên núi Hàm Ninh, con suối len lỏi qa những ghềnh đá rêu phong, lặng lẽ xuyên những tán rừng rậm. Tổng chiều dài của suối Tranh lên tới 15km, tạo nên một bức tranh thiên nhiên thơ mộng, huyền diệu.

Được bao bọc bởi những tán cây xanh tươi cùng với muôn loài hoa dại Suối Tranh như một bức tranh sơn thủy hữu tình. Dọc hai bên suối là đủ loại cây mọc um tùm, nhiều cây cổ thụ nhiều năm tuổi, trên thân phủ một lớp rêu xanh mềm mại, nhiều cây lại mang sắc màu rực rỡ do trên thân có những cây phong lan hoa vàng hoa tím sống tầm gửi…

Khám phá: Cẩm nang du lịch Phú Quốc từ A – Z

Hiếm có dòng suối nào mà địa hình có sự biến tấu kì diệu như suối Tranh. Là sự kết hợp độc đáo giữa suối và thác. Do nước chảy từ trên núi qua các khe đá nên lúc nào cũng mát lạnh và trong vắt, có những đoạn êm đềm, hiền hòa, nhưng cũng có những đoạn chảy qua các ghềnh đá thì ào ào dữ dội, tạo thành những dòng thác nhỏ.

Đối với những người lớn tuổi không đủ sức để leo lên những đoạn cao thì có thể tắm và nghỉ ngơi ở dưới thấp, còn các bạn trẻ ưa khám phá có thể leo lên những đoạn cao để chiêm ngưỡng khung cảnh hùng vĩ với nhiều con thác trắng xóa nước chảy ào ạt.

Đến với suối Tranh, du khách có thể mang theo đồ ăn thức uống, trải bạt dã ngoại bên bờ suối. Tắm suối, nghỉ ngơi, thư giãn đắm mình vào làn nước mát lạnh hay ngả mình lên những phiến đá nghe tiếng suối chảy róc rách, tiếng chim rừng líu lo. Bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác hòa mình vào thiên nhiên.

Ngoài ra, đối với những du khách ưa khám phá mạo hiểm có thể trekking khám phá các hang động kì bí ở gần khu vực này. Ví dụ như hang Dơi, sâu 50m nằm ở độ cao 200m với nhiều thạch nhũ đẹp và lạ mắt.

Tìm hiểu: Tour du lịch Phú Quốc 4 ngày 3 đêm từ Hà Nội

Loading Facebook Comments ...