Con gái sử dụng thiết bị phòng tập thế nào để tay không to ?

Hướng dẫn sử dụng thiết bị phòng tập cho phái nữ

Tập thể hình với các thiết bị phòng tập đang được các bạn nữ quan tâm và tìm hiểu. Tuy nhiên vẫn có nhiều người lo ngại tập luyện với các dung cu phong gym cơ tay, chân dễ bị to ra làm mất đi sự dịu dàng, nữ tính.

Tập thể dục đều đặn rất tốt cho sức khỏe, bộ môn thể hình mất nhiều năng lượng và sức lực nhưng nếu kiên trì, chăm chỉ thì sẽ giúp cho cơ thể cân đối, dẻo dai, khỏe mạnh. Tham khảo kiến thức từ nhiều huấn luyện viên phòng tập, bài viết sẽ mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích khi phái yếu tập gym.

Thiết bị phòng tập cho chị em.

Sử dụng các thiết bị phòng tập hợp lí giúp chị em có thể hình thon gọn, cân đối hơn.

Tập thể hình liệu tay có bị to ?

Xin khẳng định với bạn rằng, tập thể dục thể thao với các thiết bị phòng tập không làm tay bạn to ra. Nguyên nhân tay to ra chủ yếu là do hai nguyên nhân. Thứ nhất, lượng hoocmon testosterone nhiều hay ít sẽ ảnh hưởng đến việc tăng khối lượng cơ bắp của cơ thể. Lượng hoocmon này ở nam và nữ giới khác nhau nên việc nữ giới có cơ bắp to như nam giới là không thể xảy ra.

Thứ hai là cường độ tập luyện, với những người muốn rèn luyện cơ bắp, thì sẽ tập trung các bài tập mạnh với các máy tập phòng gym về cơ như kéo xô, đẩy tạ với khối lượng lớn và liên tục. Các bài tập gym cho nữ thường là những bài tập nhẹ nhàng, cường độ ít, chủ yếu làm săn chắc cơ và giảm mỡ. Phái nữ thường tập trung những bài tập nhằm giúp eo thon, ngực nở, mông săn chắc.

Thiết bị phòng tập cho phái nữ.

Chạy bộ cũng là một trong các môn thể hình với thiết bị phòng tập cho các bạn nữ.

Những môn thể hình hợp với phái yếu

Nếu bạn ngại đến phòng tập thể hình thì có thể tự tham khảo, tìm tòi cho mình những bài tập gym tại nhà như bài tập squats, bài tập với tạ đơn, gập bụng hoặc mua xe đạp tập. Vừa có chi phí rẻ xe đạp tập thể dục tại nhà sẽ hỗ trợ cho bạn những bài tập liên hoàn lên các vùng trên cơ thể. Hoạt động đạp xe sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng, tốt cho hệ tuần hoàn, giúp cơ thể săn chắc, dẻo dai.

Xem thêm : xe đạp thể thao hãng nào tốt ?

Ngoài ra, bạn có thể áp dụng cách chạy bộ ngoài trời hoặc tiết kiệm thời gian bằng cách chạy bộ cùng máy tập chạy bộ điện. Cũng không kém xe đạp thể dục, máy chạy bộ giúp đốt cháy calo, tiêu hao năng lượng nhanh chóng và rèn luyện thể lực.

Các bạn nữ lưu ý mỗi bài tập với các thiết bị phòng tập phải đúng phương pháp và kĩ thuật thì mới có kết quả cũng như đảm bảo sự an toàn. Cách tạo ra cơ bắp phụ thuộc nhiều vào dinh dưỡng, vì thế cần có đủ động lực và quyết tâm để tuân thủ chế độ dinh dưỡng. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích để tập luyện an toàn và có hiệu quả hơn.

Loading Facebook Comments ...