Chạy bộ trên máy chạy bộ điện có khiến chân to và thô?

Chạy bộ trên máy chạy bộ điện có làm chân to và thô hay không? Đây là điều mà một số người sở hữu may chay bo dien đang lo lắng  bởi một đôi chân thô, to sẽ khiến bạn thiếu tự tin gặp gỡ giao lưu với mọi người xung quanh cũng như làm mất đi cơ hội mặc những bộ đồ mà bạn yêu thích. Vậy cùng tìm hiểu thực hư chuyện này ra sao nhé.

Chạy bộ với máy chạy bộ điện có làm to bắp chân không?

Khách hàng của Tài Phát sport và máy chạy bộ điện TF-05AS.

Khách hàng của Tài Phát sport và máy chạy bộ điện TF-05AS.

Nói rằng chạy bộ sẽ không làm to bắp chân thì cũng không hoàn toàn đúng. Về cơ bản, sự luyện tập, nhất là các cử động mạnh và dồn lực như chạy bộ trên máy tập chạy bộ điện là nguồn nuôi dưỡng đề cơ bắp phát triển, trong cử tạ, cắt cơ, tăng cơ, xiết cơ cũng dựa theo nguyên lý này. Nhưng bạn cũng đừng lo, chỉ cần bạn nắm được một chút quy tắc hoàn toàn có thể khắc phục được điều này.

Cách chạy bộ đúng cách để có đôi chân thon gọn

Chạy bộ trên máy chạy bộ sẽ không làm chân bạn to nếu bạn biết luyện tập đúng cách. Không nên điều chỉnh độ dốc máy tập chạy bộ cao quá bởi như vậy sẽ làm lực xấu tác động lên chân mạnh hơn.

Không nên điều chỉnh độ dốc máy tập chạy bộ quá cao

Không nên điều chỉnh độ dốc máy tập chạy bộ quá cao

Nếu bạn để ý, các vận động viên chạy nước rút chân bao giờ cũng thô, to hơn so với các vận động viên chạy đường dài. Họ thường xuyên dồn lực mạnh, gần như đột ngột thời gian chạy cho mỗi quãng chạy ngắn. Trong khi những vận động viên đường dài, họ chạy nhiều thời gian và đều hơn. Nếu ta đi bộ, chạy chậm trên máy chạy bộ điện với khoảng cách ngắn thường xuyên có xu hướng chân phát triển quá cỡ hơn so với việc chạy hàng ngày và nhiều vòng đều đặn liên tục.

>> Tham khảo thêm bài tư vấn cách sử dụng máy chạy bộ để tập luyện hiệu quả nhất cùng với máy chạy bộ tại nhà nhé!

Loading Facebook Comments ...