Cách phân biệt giữa rèm cuốn và rèm roman

Với thiết kế tương tự nhau , nhiều người thường nhầm lẫn giữa rèm cuốn và rèm roman.Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn phân biệt giữa hai loại rem cua so dep  thông dụng này.

rèm cuốn

Rèm cuốn và rèm roman đều thích hợp sử dụng cho những ô cửa  có diện tích khiêm tốn, không gian vừa phải. Với nguyên lý sử dụng giống nhau là đều sử dụng dây kéo , cuốn rèm lên hoặc hạ rèm xuống phù hợp với yêu cầu ánh sáng trong phòng.

Rèm roman là rèm có thiết kế các lớp vải xếp trồng lên nhau , do đó rèm còn được gọi là rèm xếp lớp. Những lớp vải được kéo lên xếp khít với nhau gọn gàng mang đến ấn tượng về một không gian hiện đại , ngăn nắp mà vẫn mang đậm nét ấm cúng.

Để đảm bảo không gian riêng tư cần thiết , ngăn cách với các phòng khác , rèm roman thích hợp cho cho không gian phòng ngủ . Chất  liệu rèm thường được sử dụng là vải lanh hoặc lụa , rèm có khả năng chống nắng , cách nhiệt và ngăn cản tiếng ồn rất hiệu quả.

rèm roman

rèm vải đẹp bên cửa sổ

Thường được sử dụng trong các không gian công sở , rèm cuốn mang đến ấn tượng cho người đối diện về một mẫu rèm có thiết kế đơn giản , hoạt động theo nguyên lý đồng trục , bạn có thể dễ dàng cuốn rèm lên hoặc hạ xuống  khi cần thiết. Đặc biệt rèm cuốn có khả năng cản sáng 100% do sử dụng nguyên liệu chính là vải  dày phủ polyeste.  Văn phòng của bạn sẽ không bị tác động bởi tiếng ồn và khói bụi , đặc biệt dưới thời tiết mùa hè oi bức , việc sử dụng rèm cuốn sẽ giúp bạn hạ nhiệt căn phòng , tạo không gian mát mẻ, dễ chịu để làm việc được hiệu quả hơn.

Với thiết kế tương tự nhau, mỗi loại rèm vẫn có những đặc điểm riêng biệt , rèm  cửa cuốn và rèm roman sẽ là lựa chọn tối ưu cho những ngày hè oi bức. Hãy chọn những bộ rèm phù hợp với yêu cầu sử dụng , phù hợp với không gian văn phòng hoặc không gian nơi làm việc của bạn.

Loading Facebook Comments ...