Sử dụng thực phẩm chức năng đúng cách

Thực phẩm chức năng theo nghĩa được hiểu là thực phẩm bổ sung mang đến cho cơ thể người sử dụng những chất còn thiếu trong cơ thể. Nó bù đắp và giúp cơ thể khỏe mạnh và đảm bảo cho việc chữa bệnh trở nên hiệu quả hơn.

Sử dụng thực phẩm chức năng an toàn và đúng cách.

Hiện nay, có rất nhiều người nghĩ rằng thực phẩm chức năng là hoàn toàn có lợi, nó không có hại cho sức khỏe. Và nữa là nó có thể sử dụng hữu hiệu thay thế cho thuốc chữa bệnh. Những điều này là hoàn toàn không đúng, bạn cần nắm và sử dụng thực phẩm chức năng một cách đúng cách và đảm bảo tốt nhất cho cơ thể của mình.

Theo như những nghiên cứu thì thực phẩm chức năng hỗ trợ rất tốt cho việc cải thiện và bổ sung những dưỡng chất còn thiếu trong cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, hỗ trợ chữa bệnh hiệu quả, nhưng khi sử dụng không đúng cách, quá liều hay tin tưởng quá mức về thực phẩm chức năng sẽ gây ra tác dụng không mong muốn, ảnh hưởng trực tiếp đến người tiêu dùng.

Hãy sử dụng đúng cách với thực phẩm chức năng phù hợp.

Không nên cho rằng TPCN là vô hại, dùng tùy tiện mà nên có cân nhắc: tìm hiểu kỹ thành phần tính năng có phù hợp với việc hỗ trợ chữa bệnh cho mình không, chứ không nên dùng theo quảng cáo hay dùng theo lời khen của người khác. Người tiêu dùng có quyền tự mua TPCN chứ không bắt buộc mua theo đơn như dược phẩm, nhưng nếu chưa hiểu kỹ thì nên hỏi ý kiến bác sĩ, lương y, dược sĩ.

Những TPCN có hàm lượng hoạt chất chức năng cao hay có thể gây TDKMM trên nhãn đều có ghi liều dùng, phải dùng đúng liều đã chỉ dẫn.

Làm được các điều trên sẽ dùng TPCN hợp lý an toàn.

Loading Facebook Comments ...