Lưu ý khi sử dụng các loại thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng là gì?

Thực phẩm chức năng là sản phẩm cung cấp dinh dưỡng cơ bản giúp người dùng phòng chống bệnh tật, tăng cường sức khỏe và chứ các chất chống oxy hóa, chất xơ và một số thành phần khác tốt cho sức khỏe con người. Theo lý thuyết và nghiên cứu thì chúng có lợi cho sức khỏe. Nhưng thực tế chúng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe. Lý do là gì?

Hình ảnh thuốc loại thực phẩm chức năng.

Hình ảnh thuốc loại thực phẩm chức năng.

Lý do là vì những loại thực phẩm đa chức năng đang được sử dụng phổ biến hiện nay đa phần là hàng nhái, giả. Chúng gây hại không nhỏ đến sự phát triển của người dùng. Vì vậy, để có được kết quả như mong muốn khi sử dụng loại thực phẩm chức năng này bạn cần lưu ý rất nhiều.

Lưu ý khi sử dụng thực phẩm chức năng

Sử dụng những loại thực phẩm chức năng chính hãng, được kiểm định về chất lượng và có nguồn gốc rõ ràng. Vì khi có nguồn gốc rõ dàng đồng nghĩa với việc chất lượng được đảm bảo. Nhờ chúng được kiểm định từ những cơ quan có thẩm quyền quy định.

Sử dụng đúng liều lượng thuốc thực phẩm chức năng tại nhà.

Sử dụng đúng liều lượng thuốc thực phẩm chức năng.

Lựa chọn đúng loại thực phẩm đa chức năng phù hợp với cơ thể mình. Không sử dụng tràn lan nhiều loại thuốc cùng 1 lúc với nhau. Không tham rẻ sử dụng những loại được quảng cáo mà không được điểm định.

Hãy ngừng sử dụng ngay khi thấy các dấu hiệu dị ứng, mẩn đỏ ở da, buồn nôn, đau đầu, … hay bất cứ những dấu hiệu lạ khác trong quá trình sử dụng thuốc.

Hầu hết những loại thực phẩm chức năng hiên nay chỉ là hỗ trợ người dùng chứ không phải sử dụng hết là có kết quả như ý được. Vì vậy bạn cũng không được quá kỹ vọng vào dòng sản phẩm này.

Không được quá lạm dụng loại thuốc thực phẩm đa chức năng này mà không cung cấp các loại thực phẩm tự nhiên khác. Nhất là trái câu, rau xanh và thịt trứng. Vì có những loại thực phẩm chức năng chỉ phát huy tác dụng khi dùng chung với những thực phẩm chức năng tự nhiên này mà thôi.

Loading Facebook Comments ...