Đẻ mổ hay đẻ thường thì tốt hơn cho trẻ

Hiện nay, đẻ mổ đang trở thành một trào lưu ở Việt Nam đặc biệt là các tỉnh thành phố lớn.Bên canh những người không đẻ thường được phải chọn cách đẻ mổ thì lại có rất nhiều trường hợp chọn đẻ mổ luôn vì tâm lý sợ đẻ thường sẽ rất đau. Hoặc cũng có những người phải đi xem rồi mới quyết định chọn giờ và ngày để sinh em bé cho hợp tuổi hợp mệnh. Tuy nhiên đẻ mổ cũng có rất nhiều hạn chế về sau này cho trẻ.

Đẻ mổ hay đẻ thường thì tốt hơn cho trẻ

Đẻ mổ hay đẻ thường thì tốt hơn cho trẻ

Đầu tiên đó là việc các bé được sinh ra do đẻ tự nhiên chắc chắn sức để kháng sẽ tốt hơn so với các bé được sinh ra do đẻ mổ. Thông thường hệ hô hấp của bé đẻ mổ thường kém hơn so với đẻ thường, khi thay đổi thời tiết hay thời tiết xấu bé thường dễ bị đau họng, viêm phổi, viêm đường hô hấp.

Vân đề tiếp theo đó là vấn đề về đường ruột. Theo nghiên cứu cho rằng, tỉ lệ các bé đẻ mổ gặp vấn đề về đường ruột thường cao hơn so với sinh thường. Mà điều đáng lo ngại đó là hệ tiêu hóa là nơi hấp thu các dưỡng chất thiếu yếu dành cho cơ thể. Nếu hệ tiêu hóa kém phát triển thì khả năng bé hấp thu các dưỡng chất sẽ kém đi rất nhiều, lâu dần dẫn tới tình trạng bé bị mất cân bằng dinh dưỡng dẫn tới suy dinh dưỡng, kém phát triển và chậm lớn hơn so với các bé cùng độ tuổi khác mà sinh thường.

Đẻ mổ hay đẻ thường thì tốt hơn cho trẻ

Hơn nữa khi đẻ mổ thì chắc chắn bác sĩ phải tiêm vào người mẹ một lượng thuốc gây mê để giảm đau. Nhưng điều đó có thể ảnh hưởng đến các đứa bé sau này. Lượng thuốc gây mê ngấm vào cơ thể cũng có thể ảnh hưởng tới đường hô hấp của trẻ khiến trẻ dễ bị nôn tháo, ăn không vào và không ngon miệng. Trên đây là một vài điểm hạn chế khi sinh mổ. Tuy nhiên mức độ ảnh hưởng như thế nào thì còn phụ thuộc vào cơ địa của từng bé.

 

Loading Facebook Comments ...