Cách chăm sóc da mặt cho phụ nữ tuổi 30-40

Ở độ tuổi 30-40 thì làn da của chị em bắt đầu có những thách thức lớn do việc sinh nở và thay đổi sắc tố da do nắng. Và bài viết này sẽ hướng dẫn mọi người các cách chăm sóc da mặt phù hợp nhất.

Cách chăm sóc da cho chị em tuổi 30

Ở độ tuổi này thì bạn cần phải tẩy da chết thường xuyên hơn bởi chu kỳ bong da tự nhiên tăng từ 14 ngày ở tuổi 20 lên 35 ngày ở độ tuổi 30.

Các bước chăm sóc da mặt đúng cách:

Bước 1: dùng loại sữa rửa mặt không có tạo bọt, để giữ ẩm cho da

Bước 2: Không chỉ thoa kem chống nắng mà trước đó cần thoa kem dưỡng ẩm chứa nhiều chất chống oxy hóa. Loại kem này có tác dụng nuôi dưỡng, bảo vệ và khắc phục làn da đã bị hư tổn.

Bước 3: Sử dụng loại kem dưỡng da ban đêm có chứa nhiều vitamin A để tăng độ đàn hồi của da. Tránh thoa lên vùng da mỏng quanh mắt.

Chăm sóc da tuổi 40

Ở độ tuổi này thì nếp nhăn bắt đầu xuất hiện nhiều quanh vùng mắt, miệng. Làn da thô ráp hơn do lượng estrogen giảm đi. Do đó làn da cần phải cung cấp thêm độ ẩm và collagen.

Chế độ chăm sóc da ở tuổi 40 gồm có các bước:

Bước 1: Rửa mặt bằng loại sữa không tạo bọt, làm sạch da mặt mà không gây khô da.

Bước 2: Hàng ngày sử dụng loại kem dưỡng ẩm chứa SPF để ngăn ngừa những hư tổn.

Bước 3: Nếu trong chế độ chăm sóc da của bạn chưa có 2 nhóm thành phần Retinoids và peptide thì cần phải thêm ngay vào bởi những lý do sau.

Thành phần peptide có tác dụng tái tạo collagen, kết hợp với thành phần retinoids sẽ có tác dụng cải thiện kế cấu da giống như vitamin A. Vì vậy cần phải sử dụng đồng thời cả 2 loại thàn phần này.

Loading Facebook Comments ...