Muỗi đốt và những điều bạn chưa biết về muỗi

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng từng bị muỗi đốt một vài lần. Nhưng chắc chắn một điều rằng có những điều bạn chưa biết về nó  công ty diệt mối.

  1. Không phải loài muỗi nào cũng hút máu

Trên thế giới có hơn 3.500 loài muỗi nhưng không phải tất cả loài muỗi đều đốt. Chỉ có muỗi cái mới hút máu và chỉ hút hoàn toàn là máu người.

Aedes Albopictus  và Aedes Aegypti là hai trong những loài muỗi nguy hiểm nhất hành tinh. Chúng có những đặc điểm nhận dạng rất riêng đó là có đốm trắng dọc thân và chân.

  1. Nhóm máu nào là ‘đặc sản’ với muỗi?

Hiện nay các nhà khoa học vẫn còn tranh cãi về ‘mùi vị’ của các nhóm máu khác nhau. Với loài muỗi, các giả thuyết đặt ra rằng loài muỗi yêu thích nhóm máu O. Tuy nhiên, chúng ta lại chưa có bằng chứng xác thực rằng nhóm máu O có ‘ngon’ hơn nhóm A và B.

  1. Muỗi thích CO2

Phụ nữ mang thai và những ai thích uống bia có xu hướng bị muỗi đốt nhiều hơn. Những người này có thân nhiệt cao hơn người bình thường và dễ hấp thụ nhiều chất hóa học. Do vậy, hai đối tượng nêu trên tỏa ra nhiều khí carbon dioxide hơn. Đặc điểm này giúp muỗi dễ xác định có con mồi nào gần chúng hay không.

  1. Không phải ai cũng dị ứng với vết muỗi đốt\

Xem thêm:>> dịch vụ phòng chống mối công trình uy tín

Không phải tất cả mọi người đều có phản ứng xấu với vết muỗi đốt. Đa số trong đó chỉ thấy ngứa, khó chịu mà thôi. Cảm giác này là do chất histamine được sản sinh ra nhằm chống lại nước bọt của muỗi xâm nhập vào cơ thể khi bị đốt.

  1. Càng gãi, vết đốt càng trầm trọng

Đây là một sự thật hiển nhân. Dù bị muỗi đốt ở bất kỳ vị trí nào, bạn cũng nên lơ là nó đi. Nếu như bạn cố gắng gãi, lượng histamine càng được sản sinh ra nhiều. Điều này có nghĩa bạn sẽ bị ngứa lâu hơn. Chưa kể tới nguy cơ gây viêm nhiễm da.

  1. Làm gì khi bị muỗi đốt

Giải pháp tốt nhất để chữa triệu chứng ngứa là dùng xà bông có tính tẩy nhẹ để rửa chỗ muỗi đốt. Nó giúp làm sạch nước bọt của muỗi và xoa dịu vết đốt. Nếu tình trạng trở nên nghiêm trọng như bị nhiễm trùng, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ.

  1. Muỗi lan truyền nhiều loại vi-rút

Hiện nay với sự phát triển của khoa học chúng ta vẫn có vắc xin ngừa bệnh sốt xuất huyết Chikungunta. Thời gian ủ bệnh khoảng 1 tuần với các biểu hiện như sốt, đau đầu, đau mỏi các cơ, khớp. Muỗi chính là loài côn trùng trung gian truyền căn bệnh nguy hiểm diệt muỗi này.

Loading Facebook Comments ...