Cần biết điều gì về thực phẩm chức năng giảm cân?

Hiện nay, rất nhiều người cho rằng thực phẩm chức năng giảm cân chính là thuốc giảm béo và đây là một trong những cách hiểu hoàn toàn sai. mà theo các bác sĩ thì thực phẩm chức năng chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị, và phòng ngừa bệnh tật, chứ nó không hề thay thế được thuốc điều trị bệnh.

Để lựa chọn được thực phẩm chức năng an toàn, bạn nên hiểu rõ cơ chế hoạt động của các sản phẩm chức năng giúp giảm cân này. Hiện nay, các sản phẩm thực phẩn chức năng giúp giảm cân có thể chia thành 3 nhóm chính là nhóm giảm cân nhờ chính tăng tốc độ chuyển hóa chất dinh dưỡng thành năng lượng cho người dùng,nó hạn chế việc tích mỡ vào cơ thể và nhóm chứa những chất anphetamin gây ra việc ức chế dẫn đến chán án.

Nhóm thực phẩm chức năng giảm cân trên giúp việc giảm cân một cách nhanh chóng và cho hiệu quả tức thì nhưng nó lại không bền vững khi bạn ngừng sử dụng thực phẩm này.

Trong một báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới – WHO về bệnh béo phì, thì các nhà khoa học đã chỉ ra rằng việc giảm cân đúng cách và bền vững đồng nghĩa với việc giảm lớp mỡ dưới da và mỡ ở trong nội tạng. Mỡ dưới da chính là lớp mỡ tích ở phía dưới da. Còn mỡ nội tạng chính là lượng chất béo được bao bọc quanh gan, tim hay thận, và xem lẫn vào các múi của cơ thể. Theo nghiên cứu của trường đại học Harvard thì mỡ nội tạng chính là nguyên nhân hàng đầu gây nên hiện tượng béo phì ở bụng, hông và đùi của các phụ nữ trung niên. Đồng thời mỡ nội tạng còn là một trong những tác nhân chính gây nên các hội chứng chuyển hóa và làm tăng nguy cơ về cao huyết áp.

Ngoài ra, bạn cần phải bổ sung lactoferrin một cách thường xuyên để giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các căn bệnh do hội chứng rối loạn chuyển hóa gây nên như tiểu đường, đột quỵ tim hay mỡ máu cáo….

Loading Facebook Comments ...