Những cung đường đẹp nhất vùng Tây Bắc

Vùng Tây Bắc gồm sáu tỉnh: Hòa Bình, Sơn La, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai với địa hình chủ yếu là đồi núi, nơi đây sở hữu nhiều những cung đường đèo hùng vĩ, sẵn sàng làm say lòng bất cứ du khách nào.  Lựa chọn tour du lịch tết âm 2017 vượt Tây Bắc.

Lào Cai – Ô Quy Hồ – Lai Châu

<<www.dulichdaiviet.com/tour/otour-jp05.aspx >>

Đèo Ô Quy Hồ nằm trên quốc lộ 4D cắt ngang dãy Hoàng Liên Sơn nối liền hai tỉnh Lào Cai và Lai Châu, Cung đèo này dài tới hơn 50km là một trong tứ đại đỉnh đèo nổi tiếng của vùng Tây Bắc và là cung đường đèo dài nhất Tây Bắc, đỉnh đèo Ô Quy Hồ nằm ở độ cao hơn 2000m so với mặt biển, chính vì những lẽ đó mà Ô Quy Hồ được mệnh danh là vua đèo Tây Bắc. Vượt qua đỉnh đèo Ô Quy Hồ, bạn sẽ từ huyện Tam Đường của Lai Châu sang khu du lịch Sapa của Lào Cai. Vẻ đẹp của đèo Ô Quý Hồ rất đặc biệt với bên phía Lào Cai thì mù sương che phủ, bên phía Lai Châu thì thường nắng ấm. Dưới chân đèo về phía Sa Pa là Thác Bạc, một trong 10 thác nước đẹp nhất Lào Cai, luôn được giới trẻ tìm đến khám phá.

Văn Chấn – Khau Phạ – Mù Cang Chải

Cung đường đèo Khau Phạ dài 32km nằm trên quốc lộ 32 thuộc địa bàn tỉnh Yên Bái nối liền hai huyện Văn Chấn và Mù Cang Chải. Nằm ở độ cao từ 1200-1500m, cũng đường vượt đèo Khau Phạ từ Văn Chấn sang Mù Cang Chải đi qua nhiều thắng cảnh tuyệt đẹp của tỉnh Yên Bái như: Nghĩa Lộ, Tú Lệ, La Pán Tẩn, Nậm Có… Cung đường này đẹp nhất vào mùa lúa chín từ tháng 9 đến tháng 10, khi từ trên đèo bạn có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn những thửa ruộng bậc thang chín vàng bên dưới. Đây là cung đường đèo đặc biệt nguy hiểm bởi những khúc cua tay áo, sạt lở, lún, mây mù.

Hòa Bình – Mai Châu – Mộc Châu

<<www.dulichdaiviet.com/tour/otour-indo01.aspx>>

Cung đường từ chân đèo Thung Khe tới cao nguyên Mộc Châu dài hơn 80km vượt qua Đèo Thung Khe nằm trên quốc lộ 6 thuộc địa bàn tỉnh Hòa Bình còn có tên gọi là đèo Đá Trắng, và đi qua thung lũng Mai Châu xinh đẹp. Trên cung đường này bạn có thể ngắm nhìn vẻ đẹp của Ba Khan, nơi được mệnh danh là Hạ Long của Hòa Bình. Đỉnh đèo Thung Khe là nơi khách du lịch có thể cảm nhận không khí mát mẻ rất đặc trưng của Mai Châu. Sang tới cao nguyên Mộc Châu bạn sẽ tham quan nhiều thắng cảnh đẹp như: Rừng thông Bản Áng, thác Dải Yếm, Đồi chè Mộc Châu, Ngũ Đông Bản Ôn, đỉnh Pha Luông.

Sơn La – Pha Đin – Điện Biên

Cung đường từ Sơn La sang Điện Biên vượt qua đèo Pha Đin dài hơn 30km với địa thế hiểm trở, một bên là vách núi và một bên là vực sâu hun hút. Cung đường này đóng vai trò vô cùng quan trọng trong trận chiến Điện Biên Phủ năm 1954, do đó hiện nơi đây vẫn còn những di tích lịch sử từ thời chiến để lại.

Loading Facebook Comments ...