Người tiêu dùng Việt ưu tiên dùng đồ nhựa gia dụng

Rất ít có những dòng sản phẩm nào đáp ứng được nhũng ưu điểm tuyệt vời như độ tiện dụng, mẫu mã phong phú, đa dạng, dễ sử dụng, giá rẻ và độ bền cao… Đó chính là những sự ưu việt của mặt hàng đồ nhựa gia dụng sản xuất trong nước. Các sản phẩm đồ nhựa của các thương hiệu lớn như Duy Tân, Đại Đồng Tiến… đang được người tiêu dùng rất ưa chuộng. Trong các mặt hàng đồ nhựa gia dụng thì hàng nhựa hiện đang chiếm thị phần lớn, có sức mua cao hơn hẳn so với đồ gỗ và kim loại. Các mặt hàng thiết yếu như khay đựng bình ly, rổ, thau, bàn ghế và đặc biệt là các loại tủ nhựa giá rẻ… làm từ nguyên liệu nhựa được trưng bày nhiều tại các quầy hàng. Các sản phẩm như ca nhựa giữ nhiệt giá khoảng 30 nghìn đồng, ghế nhựa cao khoảng 45 nghìn đồng, bàn nhựa 55 nghìn đồng, tủ nhựa của Duy Tân từ vài trăm đến hơn 1 triệu đồng… Nhiều người tiêu dùng chấp nhận mức giá này của hàng nhựa Việt.

Do nhua gia dung

Đồ nhựa gia dụng

Sản phẩm đồ nhựa gia dụng Việt đang ngày càng được ưa chuộng

Những năm gần đây, các nhà sản xuất liên tục đưa ra nhiều kiểu tủ nhựa với đủ kích thước, đa dạng về  màu sắc bắt mắt, tiện dụng cho các gia đình đặc biệt là những gia đình có con nhỏ. Với giá khoảng 1triệu/sản phẩm, tủ nhựa là mặt hàng thu hút nhiều người tiêu dùng trong năm nay. Tủ quần áo nhựa của các thương hiệu như Duy Tân, Đại Đồng Tiến bán chạy. Đây cũng là hai thương hiệu nhựa lớn “phủ sóng” thị trường trong tỉnh. Các mặt hàng tủ nhựa quần áo trẻ em nổi tiếng như: Tủ Tabi, Tủ mina, Tủ Rona rất thu hút người tiêu dùng hiện nay.

“Với sản phẩm tủ nhựa quần áo, Nhũng công ty chuyên sản xuất đồ nhựa chú trọng vào thiết kế kiểu dáng, hoa văn trang nhã, không ngừng đưa ra các mẫu mã mới. Đây là dòng sản phẩm tủ lắp ráp, thuận lợi trong di chuyển, độ bền cao, rất chắc chắn và chất liệu làm nên chiếc tủ này rất cứng cáp… là điểm cộng cho sản phẩm này”, một đại diện của nhựa Duy Tân cho hay.

Do nhua gia dung

Đồ nhựa gia dụng

Quanh các sạp hàng, đại lý có bán đồ nhựa tại TP. Quảng Ngãi, hàng nhựa sản xuất trong nước đang chiếm lĩnh thị trường. Bà Trần Diễm, chủ một đại lý cấp 2 tại chợ thuộc tỉnh Quảng Ngãi, cho biết rằng: “So với các mặt hàng đồ gia dụng thì mặt hàng đồ nhựa gia dụng trong nước chiếm tỷ trọng rất lớn trong ngành công nghiệp tiêu thụ tại Việt Nam Do tâm lý khách hàng ưa chuộng hàng sản xuất trong nước, đồng thời các thương hiệu tủ nhựa duy tân tabi không ngừng cải tiến, chú trọng chất lượng sản phẩm phục vụ người tiêu dùng. Trong khi cùng một sản phẩm mà các mặt hàng được nhập khẩu từ Thái Lan, Nhật bản có giá đắt gấp ba lần giá của các sản phẩm đồ nhựa nội địa. Còn hàng Trung Quốc giá rẻ hơn rất nhiều nhưng khách hàng e ngại về chất lượng sản phẩm”.

Do nhua

Đồ nhựa gia dụng

Hàng đồ nhựa gia dụng trong nước “lên ngôi” một phần cũng nhờ những người bán hàng đã tư vấn và điều hướng khách hàng dùng hàng Việt. Đồng thời, một phần do các mặt hàng nhựa trong nước có giá cả luôn ổn định. Ví dụ như cái ghế nhựa thấp này vẫn giữ giá bán lẻ 12 nghìn đồng suốt 5 năm qua”, bà Tới cho biết thêm.

Theo ý kiến của các chuyên gia khảo sát thị trường, những sản phẩm được sản xuất với chất liệu nhựa gia dụng có lưu lượng mua và bán ổn định nhất. Việc các doanh nghiệp lớn không ngừng phát triển cải thiện các sản phẩm đồ nhựa do công ty mình sản xuất  cho ra đời nhiều dòng sản phẩm với giá cả hợp lý phù hợp với người tiêu dùng Việt… đã giúp người tiêu dùng tiếp cận, lựa chọn những sản phẩm tiện dụng, an toàn, góp phần tạo chỗ đứng vững vàng trên thị trường của hàng Việt.

Loading Facebook Comments ...