Hướng Dẫn Sử Dụng Rèm Phòng Khách Luôn Bền Và Sạch Như Mới

Những tấm rèm cửa thường rất bền, có thời gian sử dụng lên tới cả chục năm, nhưng lại xảy ra một vấn đề rằng mặc dù chúng chưa hỏng, vẫn còn rất tốt nhưng lại nhanh chóng bị cũ, bám bẩn,… Vậy làm sao để chiếc rèm phòng khách vẫn luôn như mới, dù có sử dụng nhiều năm vẫn không hề bám bụi, sạch sẽ như mới, bạn sẽ không cần phải tốn tiền thay thế một chiếc rèm mới trong khi rèm nhà mình vẫn còn đang sử dụng tốt. Những bí quyết này sẽ được bật mý trong phần dưới đây.

Cách giữ rèm cửa luôn mới

>> Xem thêm: gia rem cua phong khach

Bí quyết giữ rèm phòng khách luôn sạch và bền như mới

Thời gian sử dụng lâu ngày, nhiều bụi bẩn bám vào chính là nguyên nhân khiến chiếc rèm phòng khách nhà bạn nhanh chóng cũ đi. Vì vậy việc vệ sinh hàng ngày là cần thiết, chẳng cần làm gì nhiều, chỉ cần mỗi ngày bạn chịu khó dùng chổi lông gà đập qua trên chiếc rèm cho bụi bẩn bay bớt đi, nếu sẵn có máy hút bụi thì càng tốt.

Khi sử dụng lâu ngày, khoảng vài tháng, hãy vệ sinh tổng thể cho chúng một lần. Đối với rèm nhựa, rèm gỗ, hãy sử dụng nước tẩy rửa thấm vào một miếng vải sạch rồi lau chùi nhẹ nhàng từng ngóc ngách, đảm bảo mọi vết bẩn sẽ bị đánh bật và chúng sẽ sáng bóng như mới, cứ thực hiện thường xuyên thì không vết bẩn nào bám trên đó được.

Rèm cửa Hàn Quốc mới

Đối với những tấm rèm phòng khách bằng vải, hãy ngâm chúng vào nước lạnh, sau đó xả nước đi rồi ngâm với xà phòng trong khoảng 30 phút rồi giặt sạch lại với nước. Chú ý không nên dùng bàn chải chà quá mạnh hay giặt bằng máy giặt sẽ khiến rèm phòng khách bị sần vải, càng dễ bám bụi hơn.

Trên đây là những kinh nghiệm nhỏ giúp chiếc rèm phòng khách nhà bạn luôn sạch như mới.

>> Có thể bạn quan tâm: rèm bệnh viện loại nào tốt? 

Loading Facebook Comments ...