Niềng và chỉnh răng và những vấn đề cần lưu ý

Niềng răng đang có nhu cầu cao. Hơn 200.000 trẻ em và người lớn ở Anh và xứ Wales bắt đầu điều trị chỉnh nha năm ngoái. Dưới đây là câu trả lời cho một số câu hỏi phổ biến về loại hình nha khoa điều trị này.

Tại sao cần niềng răng?

Mục đích của việc điều trị chỉnh nha là làm răng tốt nhất cho bạn. Điều này bao gồm cho phép bạn cắn một cách chính xác, ăn thoải mái hơn, và chăm sóc răng và lợi của bạn dễ dàng hơn. Và nụ cười của bạn cũng sẽ có lợi.

Điều trị hầu như luôn luôn liên quan đến việc sử dụng các niềng răng để làm thẳng các răng bị cong, nhô ra hoặc nhô ra, khoảng cách gần giữa răng, và chỉnh lại vết cắn của răng để răng trên và dưới gặp nhau khi bạn ngậm miệng.

Điều trị thường kéo dài từ 18 tháng đến hai năm, và các chuyến viếng thăm bác sĩ chỉnh hình là cần thiết mỗi 4-6 tuần.

Kết quả hình ảnh cho niềng chỉnh răng

Cách điều trị chỉnh hình thường gặp là như thế nào?

Theo Hiệp hội Chỉnh nha Anh, 202.300 người đã bắt đầu điều trị chỉnh nha ở Anh và xứ Wales trong năm 2014-15.

Phần lớn là trẻ em, với 72.300 trẻ em dưới 13 tuổi và 128.500 trẻ từ 13 đến 17 tuổi bắt đầu điều trị chỉnh nha để làm răng trở lại năm ngoái. Niềng răng thường thành công hơn ở trẻ em, đó là lý do tại sao hầu hết các bệnh nhân chỉnh nha là trẻ em.

Ít hơn 1 trên 100 bệnh nhân chỉnh nha là người lớn – chỉ có 1.500 người lớn bắt đầu điều trị chỉnh nha ở Anh và Xứ Wales trong năm 2014-15. Nhưng nhiều người lớn hơn bao giờ hết muốn điều trị, nhiều người đã bỏ lỡ khi còn nhỏ.

Tôi có thể được điều trị riêng tư?

Liệu pháp điều trị tư nhân rộng rãi nhưng đắt tiền. Hội nha khoa Anh cho biết lệ phí thay đổi, nhưng thường khoảng 2.000 đến 2.500 bảng Anh. Tuy nhiên, chúng có thể cao hơn nhiều.

Một ưu điểm của điều trị cá nhân là bạn có một lựa chọn rộng hơn của niềng răng, bao gồm cả những người rõ ràng hoặc không.

Tuổi tốt nhất để niềng răng là gì?

Độ tuổi lý tưởng để điều trị chỉnh nha khoảng 12 hoặc 13, trong khi bạn vẫn đang phát triển. Cơ hội để cải thiện ở người lớn thì hạn chế hơn và phẫu thuật có nhiều khả năng là cần thiết.

Làm thế nào để tôi  được trang bị niềng răng ?

Để có được niềng răng được trang bị, bạn cần phải được nha sĩ của bạn giới thiệu nha sĩ .

Nếu bạn muốn kiểm tra trình độ của bác sĩ nha khoa, hãy sử dụng danh sách chuyên gia nha khoa chuyên khoa do Hội đồng Nha khoa tổng quát tổ chức. Theo luật pháp, chỉ những chuyên gia đã đăng ký mới có thể tự gọi mình là chuyên gia nha khoa.

Niềng răng như thế nào?

Có nhiều loại niềng răng khác nhau. Một số có thể tháo rời, mà bạn đưa ra vào ban đêm, để ăn một bữa ăn, hoặc làm sạch. Một số được cố định và ở lại tất cả các thời gian. NHS niềng răng được làm bằng kim loại, nhưng nhựa và gốm sứ cũng có sẵn một cách riêng tư. Một số trong số này là rõ ràng, do đó bạn khó có thể nhìn thấy chúng trên răng của bạn.

Kết quả hình ảnh cho niềng chỉnh răng

Niềng răng thành công như thế nào?

Chỉnh nha thường làm việc rất tốt, nhưng điều quan trọng là phải chăm sóc răng của bạn trong khi bạn đang đeo niềng răng. Niềng răng có thể bám thức ăn và gây ra mảng bám nhiều hơn bình thường.

Bạn cần phải chăm sóc đặc biệt để làm sạch răng và xem bạn ăn gì – ví dụ như bằng cách tránh đồ ăn có đường. Bạn cũng cần phải gặp nha sĩ của bạn thường xuyên trong khi điều trị chỉnh nha.

Loading Facebook Comments ...