Sự khác biệt giữa sàn gỗ tự nhiên cứng và mềm

ván sàn gỗ tự nhiên cứng

Bạn có thể nghĩ rằng ván sàn gỗ tự nhiên cứng bền hơn so với sàn gỗ mềm đơn giản chỉ vì sự tương phản trong tên của họ. Nhưng sự thật là các thuật ngữ “gỗ cứng” và “gỗ mềm ” thực sự tham khảo cấu trúc của một cây và nguồn gốc, không phải mật độ của nó – mặc dù hầu hết ván sàn gỗ tự nhiên mềm dẻo và xốp hơn nhiều sàn cứng. Đọc thêm thông tin về ván sàn tự nhiên tại đây !

Sự khác biệt giữa các cây gỗ cứng và gỗ mềm  bắt đầu với nguồn gốc của một cây và cấu trúc của nó.

Nguồn gốc cây gỗ tự nhiên cứng và mềm

Gỗ cứng xuất phát từ cây hạt kín – hoặc cây có hạt kèm theo, như táo hay quả đấu. Đây cũng được gọi là “thực vật có hoa”. Các ví dụ bao gồm  bạch dương, anh đào, cây du, gỗ gụ, gỗ thích, gỗ sồi, và gỗ óc chó.

Gỗ mềm đến từ cây hạt trần – hoặc cây có hạt đậy. Đó là cây gỗ tuyết tùng, cây thông và cây vân sam có hạt bị lộ mà thổi đi để nảy mầm .

so sánh ván sàn gỗ tự nhiên cứng và mềm

 

Kiểu bề mặt ván sàn gỗ tự nhiên cứng và mềm

Mỗi loài gỗ có sự độc đáo để cung cấp trong màu sắc và kiểu vân. Ván sàn gỗ tự nhiên cứng thường có màu trắng, màu đỏ sẫm, nâu phong phú, và các biến thể của những màu sắc như ván sàn gỗ Chiu Liu, Óc chó … Hầu hết ván sàn gỗ tự nhiên mềm có xu hướng có màu vàng hoặc hơi đỏ trong màu sắc như ván sàn gỗ Sồi, teak, thông…

sàn Sồi sử dụng trong nội thất

 

Sử dụng ván sàn gỗ tự nhiên cứng hay mềm

Các loại ván sàn gỗ tự nhiên cứng rất được ưa chuộng tại Việt Nam và điển hình hiện nay là sàn gỗ Chiu Liu, Lim.. được sử dụng cho các dự án xây dựng bền, sàn gỗ cho những nơi lưu lượng đi lại cao .

Các loại ván sàn gỗ tự nhiên mềm như teak, ván sàn gỗ sồi .. thường có tính chịu nước tốt hay sử dụng làm ván sàn ngoài trời hay những nơi lưu lượng đi lại ít.

ván sàn gỗ tự nhiên cứng chống trày xước tốt hơn

Khi lựa chọn một loài cho ván sàn gỗ tự nhiên cứng của bạn, có rất nhiều yếu tố sẽ đóng một vai trò trong quyết định của bạn. Màu sắc ấm áp với sàn Lim, Căm xe hay độc đáo ấn tượng như sàn gỗ Chiu Liu, Óc Chó. Nếu bạn không chắc chắn ván sàn gỗ tự nhiên cứng nào là phù hợp với bạn, hãy liên hệ với các đại diện chăm sóc khách hàng của sàn gỗ Nguyễn Kim để được hỗ trợ. Chúng tôi có thể giúp bạn tìm thấy một lựa chọn sàn gỗ phù hợp với phong cách trang trí và lối sống của bạn .

Loading Facebook Comments ...