Bạn có biết rằng thuốc đông y trị trào ngược dạ dày

Nếu bạn phát hiện bệnh trào ngược thực quản sớm, uống thuốc phối kết hợp đồng thời với biện pháp âu yếm sự khỏe mạnh tại nhà, điều chỉnh lối sống cũng như thực đơn để giúp chữa bệnh bệnh được dứt điểm. tuy nhiên có mấy ai chủ động đi kiểm tra sức khỏe sự khỏe mạnh, mấy ai biết đến Bác Sỹ ngay khi cơ thể chớm xuất hiện các biểu hiện bệnh như ợ chua buồn nôn, tức ngực, khó nuốt… thường thường chỉ khi bệnh nguy kịch bọn họ mới đấy nhờ cậy Bác Sỹ và việc thuốc điều trị bệnh trào ngược dạ dày

Tìm hiểu về nhóm thuốc tân dược điều trị bệnh trào ngược axit dạ dày

Khám phá về nhóm thuốc tân dược điều trị bệnh trào ngược thực quản dạ dày

Ngoài cơ chế ăn, thành lập lối sống an lành thì việc dùng thuốc men đóng tầm quan trọng trực tiếp trong những việc quản lý , kiểm soát tình trạng bệnh trào ngược dạ dày thực quản . Có vô số loại thuốc từ thuốc đơn kê đến thuốc không kê đơn, một vài loại thuốc chữa bệnh chuyên đặc trị bệnh chúng ta nên biết tiếp sau đây.

  • Nhóm thuốc chống acid

Các loại thuốc kháng acid thịnh hành cần nói tới như: canxi cacbonat (Tums); magiê hydroxide, nhôm hydroxide và simethicone (Mylanta); magiê hydroxide và nhôm hydroxit (Maalox); cacbonat canxi và magiê hydroxide (Rolaids); và natri bicarbonate, aspirin và axit citric (Alka Seltzer).

Tác dụng phụ: gây táo bón hoặc tiêu chảy, nhiều lúc thuốc kháng acid được dùng chung với các loại thuốc khác chúng có khả năng gây cản trở sự hấp thụ của thuốc vào cơ thể, từ đó không đưa tới có kết quả.

Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thuốc nhằm đảm bảo an toàn

Nhóm thuốc kháng thụ thể histamine H2

  • Tác dụng: tức chế sự bài tiết dịch acid, làm lành vết loét, giảm biểu hiện trào ngược axit dạ dày
  • tác dụng phụ: gây rối loạn tuần hoàn hệ tiêu hóa, thận trọng khi dùng thuốc trị trào ngược dạ dày
  • loại thuốc chữa bệnh phổ biến: cimetidin, ranitidin, famotidin, nizatidin.

Thuốc chặn H2 (H2-blockers)

Tác dụng: chặn lại việc sản xuất axit trong 8-24 giờ, hạn chế và giảm thiểu hội chứng ợ nóng, buồn mửa, khó tiêu).

Đừng lạm dụng thuốc tân dược bởi nó có thể gây phản ứng phụ nguy hiểm

  • Thuốc ức chế bơm proton PPI

PPI là nhóm thuốc vượt trội nhất có kết quả tức chế khả năng tiết acid, sự lựa chọn đầu tiên với người viêm thực quản trào ngược. ngoài ra nó còn có kết quả chữa lành các vết viêm loét thực quản ở mức độ nhẹ hoặc trung bình. PPI hoạt động và sinh hoạt bằng cách chặn lại trực tiếp quy trình chế biến axit trong các tế bào dạ dày.

Trên là những loại thuốc tân dược điều trị bệnh dạ dày hiệu quả mà bệnh nhân cần biết, song trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào hãy đến tham khảo chủ ý của bác ý sĩ, chỉ dẫn về cách sử dụng nhằm mục tiêu chắc chắn an toàn.

Loading Facebook Comments ...