Trẻ bị ho và sổ mũi phải làm sao cho khỏi ?

Trẻ nhỏ đặc biệt là trẻ sơ sinh và trẻ dưới 3 tuổi thì các bé rất hay mắc các bệnh về đường hô hấp trên. Nhất là đối với thời tiết đặc biệt ở miễn Bắc nước ta, có mùa đồng và khoảng thời gian nồm ẩm. càng khiến trẻ dễ bị ho và sổ mũi nhiều hơn. Đối với trẻ nhỏ việc cho trẻ uống kháng sinh là điều rất thận trọng, không nên cho trẻ uống quá nhiều kháng sinh gây đến sự lạm dụng, phụ thuộc vào thuốc. Chính vì thế những mẹo dân gian thường được nhiều các bà mẹ sử dụng.

Kết quả hình ảnh cho trẻ bị ho

Khi trẻ bị ngạt mũi, ho trẻ sẽ có cảm giác rất khó chịu,quấy khóc, biếng ăn làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bé. Nếu không điều trị kịp thời dễ gây tới viêm họng, viêm phế quản phối rất nguy hiểm. Chính vì vậy mà mẹ cần sử lý kịp thời. Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp những mẹo hay chữa bệnh sổ mũi và ho bằng dân gian để mẹ tham khảo.

1. Điều trị sổ mũi

Khi trẻ bị sổ mũi đầu tiên mẹ cần nhỏ nước mũi và hút mũi cho trẻ, nếu trẻ bị sổ mũi nhiều,. nhiều nước mũi thì có thể hút khaonrg 3 lần/ ngày. Còn với những bé sổ mũi ít mẹ nên hút mũi vào mỗi sáng và tối trước khi đi ngủ để trẻ dễ chịu, không bị ngạt mũi và dễ ngủ hơn. Sau khi hút mũi xong mẹ có thể nhỏ 1-2 giọt nước muối sinh lý vào mũi cho bé, thông thoáng đường thở. Và mẹ có thể nhỏ 1-2 giọt dầu tràm vào cổ áo của trẻ, để trẻ ngửi cũn giúp trẻ dễ chịu.

Kết quả hình ảnh cho ngâm chân bằng gừng

Mẹ kết hợp ngâm chân cho bé bằng nước gừng mỗi tối. Mẹ lấy 1 nhánh gừng nhỏ đạp nát rồi đun với khoảng 1,5 lít nước đun trong vòng 5 phút cho tinh dầu gừng tan ra. Rồi ngâm chân cho bé khoảng 10-15 phút mỗi tối. Mẹ cũng có thể tắm cho bé bằng nước gừng nhé. nước gừng có tác dụng giữ ấm cơ thể rất tốt

2. Điều trị ho

Trẻ ho có thể là do nước mũi chảy xuống gây nên đờm vì vậy phản xạ ho của trẻ để tống đờm ra, cũng có thể trẻ bị viêm vọng nên ho. Cho nên mẹ có thể áp dụng nước cách sau.
Trước mỗi buổi tối và sáng dậy mẹ nên bôi dầu tràm vào gan bàn chân cho trẻ, để giữ ấm cơ thể, Cách này giúp giảm hô hiệu quả.

Kết quả hình ảnh cho ngâm chân bằng gừng
Đồng thời mẹ kết hợp cho bé uống thuốc giảm ho từ nguyên liệu tự nhiên, mẹ có thể sử dụng những bài thuốc dân gian dưới đây và cách làm như sau:
– Húng chanh hấp đường phèn: Húng chanh trị ho rất tốt mẹ lấy 3,4 lá húng chanh rửa sạch, thái nhỏ cho vào chén, bỏ thêm chút đường phèn, cho thêm 2 thìa nước. hấp cách thủy khoảng 30 phút là được. Dùng được cho cả trẻ sơ sinh ngày dùng 2-3 lần mỗi làn 3ml

Kết quả hình ảnh cho húng chanh trị ho
– Lá hẹ và xương xông hấp đường phèn: tưng tự như húng chanh, các mẹ lấy vài cọng lá hé và 1 lá xương xông, rửa sạch thái nhỏ cho vào cho thêm đường phèn và 2 thía nước hấp cách thủy 30 phút. Dùng được cho cả trẻ sơ sinh ngày dùng 2-3 lần mỗi làn 3ml

Kết quả hình ảnh cho lá hẹ
– Quất hấp đường phèn: Mẹ dùng 1 quả quất xanh nhé tốt hơn quất chín, có thể cho thêm chút lá hẹ vào cũng được, cho thêm đường phèn hấp cách thủy 30 phút la dùng được. Dùng được cho cả trẻ sơ sinh ngày dùng 2-3 lần mỗi làn 3ml

Kết quả hình ảnh cho quất xanh trị ho

Loading Facebook Comments ...