Thông tin hỏi đáp về chữa mụn đầu đen và mụn cám hiệu quả

Nhiều người thường có thắc mắc tại sao da họ sần sùi và thường xuyên có nhiều mụn cám và mụn đầu đen, dù có rửa sạch mặt mỗi khi ra ngoài, trước khi ngủ cũng không có chuyển biến gì?. Vậy họ có nên dùng các loại thuốc môi hay sử dụng mỹ phẩm gì? Cùng theo dõi nhé.

Trả lời thắc mắc

mụn đầu đen

Mụn đầu đen là một loại mụn được hình thành khi lỗ chân lông bị bít, đen là do những tế bào da được tập trung dày đặc lại thành màu đen. Nhiều người thường nghĩ rằng bị mụn đầu đen là do da không được sạch hay bị bẩn do bụi. Thông thường mụn đầu đen thường có nhiều ở vùng chữ T và một số nơi trên khuôn mặt. Mụn đầu đen có thể chuyển thành mụn trứng cá và làm cho da dễ bị tổn thương.

Mụn đầu đen là một loại mụn khó có thể cải thiện được vì tế bào da người thường xuyên sinh ra sebun nên mụn sẽ càng nhiều hơn. Bạn nên sử dụng những loại sữa rửa mặt có nhiều axit salixilic sẽ giúp rửa sạch được lớp dầu ở trên da người, đây cũng chính là một cách tốt nhất để đảm bảo làn da khắc phục được tình trạng trên.

Đối với những loại mụn cứng đầu hơn thì bạn phải sử dụng đến những liệu pháp tốt hơn để khắc phục, tẩy tế bào chết thường xuyên để cho những tế bào chết của da không có cơ hội để làm cho da bị mụn, tế bào chết trên da chính là một tác nhân làm bít lỗ chân lông hàng đầu và khiến cho lỗ chân lông bị bít tạo thành mụn đầu đen.

Còn nếu như bạn dùng những biện pháp này không được thì bạn nên nhờ đến bác sỹ để loại bỏ mụn đầu đen trên mặt và sử dụng những liệu pháp dưỡng da để cải thiện làn da bạn hơn.

Chữa mụn đầu đen hiệu quả

lòng trắng trứng gà

Đầu tiên bạn thử dùng một miếng mặt nạ nhúng vào trong lòng trắng trứng gà và đắp lên những vùng mặt bị mụn đầu đen, đợi cho đến khi miếng vải cứng lại thì lật nó ra, miếng vải sẽ kéo theo mụn đầu đen trên mũi của bạn đi đó.

Nước chanh xoa vào vùng bị mụn đầu đen khi đi ngủ và rửa sạch nó cùng với nước khi tỉnh dậy. Bạn hãy làm cách này nhiều lần vào mỗi tối sẽ khiến cho mụn đầu đen của bạn bị mất hẳn đó.

Cách này cũng rất hay nè, bạn hãy lấy một chút sữa chua trộn với tinh dầu húng quế, tinh dầu bạc hà và nước cốt chanh, chút men và bột khoai tây để thoa lên những vùng có mụn trứng cá, để khoảng 15 phút và rửa lại cùng với nước.làm lại cách này khoảng vài lần là bạn thấy mụn được giảm bớt.

Loading Facebook Comments ...