Chữa bệnh cảm lạnh với phương pháp cạo gió chưa bao giờ là cũ

Mỗi khi trong người bạn cảm thấy mệt mỏi, người như rã rời và thiếu sức sống  thì cạo gió chính là một phương pháp hữu hiệu nhất, được dân ta sử dụng từ thời xa xưa. Cạo gió được dùng là phương pháp để đièu trị bệnh cảm lạnh. Khi người bị cảm lạnh thì cơ thể sẽ có những dấu hiệu mệt mỏi, khi đó, nếu người bệnh được cạo gió thì sẽ cảm thấy hết cảm giác mệt mỏi, tinh thần sẽ trở nên thoải mái, và dễ chịu hơn.

cạo gió

Hãy cùng tôi tìm hiểu phương thức cạo gió đúng cách nhé:

Người ta thường cạo gió ở lưng, phương pháp cạo gió này mang lại hiệu quả cao đối với người bệnh. Khi được cạo gió, cơ thể người bệnh sẽ được giải hàn, giảm nhiệt và bệnh tình được cải thiện rõ rệt. Ngoài ra còn có thể cạo gió ở dọc xương mỏ ác ngực nếu người bệnh bị ho và ngứa cổ họng.

Để phương pháp cạo gió đạt hiệu quả tốt nhất thì bạn phải thực hiện cạo gió theo đúng cách sau đây. Cạo gió theo hướng một chiều đi từ trên xuống dưới. Dùng lực nhẹ khi cạo gió ở phần cánh tay và phần ngực, đối với phần lưng thì dùng lực mạnh hơn. Dùng dầu gió hoặc các loại dầu khác để cạo gió bạn nhé. Sau khi người bệnh được cạo gió xong thì bạn cho người bạnh uống nhiều nước ấm, và chùm kín chăn để cho người bệnh ra mồ hôi, như vậy sẽ nhanh khỏi.

Lựa chọn dụng cụ để cạo gió cũng là môtj yếu tố rất quan trọng giúp cho phương pháp cạo gió đạt được hiệu quả. Các bạn nên chọn những vật dụng có hình tròn và nhẵn có thể cí dụ một số vật sau như: nhẫn bạc, tiền bằng bạc, thìa, hoặc miệng chén,…

dụng cụ cạo gió

Khi bắt đầu cạo gió, bạn cho người bệnh để lộ ra phần da cần cạo gió. Rồi sau đó bôi dầu lên da người bệnh ở khu vực cần cạo gió, trong tay chuẩn bị sẵn dụng cụ cạo gió để chuẩn bị thực hiện phương pháp. Bạn cạo gió mỗi phần trong khoảng từ ba đến năm phút đến khi thấy trên cơ thể người bệnh xuất hiện những vết có màu đỏ thâm lại là được. Không nên lạm dụng mà cạo gió quá lâu nếu không sẽ ảnh hưởng đến cơ thể người bệnh. Cái gì lạm dụng quá sẽ không tốt. Đối với vùng cổ, lưng, bụng và chân, tay thì bạn cạo từ trên xuống còn phần ngực thì cạo từ trong ra ngoài, dùng lực đều và miết thật nhẹ nhàng.

Chú ý rằng khi thực hiên phương pháp cạo gió này, bạn tránh để bệnh nhân ở chỗ có gió, bệnh nhân cần được giữ ấm, và tránh gió thổi vào.

Chúc các bạn thực hiện thành công phương pháp cạo gió này nhé.

Sưu tầm: https://douongngon.com/

Loading Facebook Comments ...