Điểm danh những cách trị ho khan kéo dài

Ho khan kéo dài và dai dẳng làm nhiều người khó chịu gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, đến chất lượng cuộc sống. Và bông dưng trở thành mối quan tâm của nhiều người, vậy cách trọ ho khan kéo dài như thế nào hiệu quả? bài viết này sẽ là những kinh nghiệm bỏ túi hữu ích cho mọi người.

Những cách trị ho khan kéo dài tự nhiên

Muốn dứt điểm chứng ho khan lâu ngày thì cần xem xét nguyên nhân gây bệnh, mức độ của bệnh, sức đề kháng và lứa tuổi của người mắc bệnh để có những cách chữa trị phù hợp. Không phải tất cả chúng ta khi  bị ho đều dùng chung một phương thuốc và liều lượng thuốc, nếu tình trạng ho khan để kéo dài thì bệnh sẽ chuyển sang ho mạn tính lúc đó việc trị ho sẽ trở nên rất phức tạp.

Cách trị ho khan kéo dài bằng chanh đào

top-3-cach-tri-ho-co-dom-bang-bai-thuoc-dan-gian-vua-re-vua-de

Chuẩn bị 2 quả chanh đào rửa sạch để ráo nước, sau đó thái thành từng lát mỏng ngâm với khoảng 250ml mật ong rừng đủ để ngập hết lát chanh (có thể ngâm nhiều hơn để sử dụng dần) Ngâm trong vòng 2 tháng thì mới sử dụng, bài thuốc này nên chuẩn bị trước vì mật ong rừng ngâm lâu càng lâu càng tốt. Sử dụng mồi ngày 3 đến 4 lần tùy vào mức độ ho. Đảm bảo sẽ dứt điểm chứng ho khan lâu ngày cho bất kỳ ai mà lại cực kỳ an toàn cho người sử dụng.

Cách trị ho khan kéo dài bằng lá hẹ

Lá hẹ từ rất lâu đã được dân gian biết đến là cây thuốc trị ho vô cùng hiệu quả, không khỉ với ho do cảm lạnh mà còn là cách trị ho khan kéo dài vô cùng hiệu quả. bài thuốc trị ho có thể áp dụng được cho cả người lớn và trẻ em. Chuẩn bị 5 đến 6 nhánh lá hẹ, rửa sạch cắt thành lát nhỏ cho vào bát và đổ mật ong rừng xuống ngập hết lá. Sau đó cho vào nổi hấp cách thủy, ước chừng khoảng 15 đến 20 phút thì bắc xuống rồi chắt lấy nước để uống. Mỗi ngày uống 2 lần mỗi lần 2 đến 3 thìa cà phê tuy vào độ tuổi.

Loading Facebook Comments ...