Sự thật về các triệu chứng và biểu hiện của căn bệnh viêm hang vị dạ dày

Bệnh viêm hang vị dạ dày là một trong những biểu hiện và bệnh lý vô cùng nguy hiểm đối với các bệnh nhân. Trong bài viết sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về sự thật về các triệu chứng và biểu hiện của căn bệnh viêm hang vị dạ dày.

Những dấu hiệu đặc trưng của bệnh

Ở những thời kì đầu tiên

Biểu hiện đau bụng ở bệnh nhân

Biểu hiện đau bụng ở bệnh nhân

Viêm hang vị dạ dày nói riêng và căn bệnh viêm niêm mạc hang vị dạ dày nói chung đều có các biểu hiện tương tự nhau. Ở giai đoạn đầu cơ thể sẽ phát ra các tín hiệu như cơn đau thượng vị, đau khi ăn no hoặc khi bụng đói, đầy bụng ợ hơi, ăn không tiêu, ợ chua, chán ăn…tuy nhiên ở giai đoạn mới bắt đầu, các triệu chứng thường không rõ ràng và không thường xuyên xuất hiện, có chăng chỉ một vài tiếng triệu chứng sẽ biến mất. Đó chính là lý do khiến người bệnh sinh ra tâm lý chủ quan và coi thường, nghĩ rằng đó là biểu hiện đau dạ dày bình thường, không quá nghiêm trọng nên không tìm đến bệnh viện khám.

Bệnh loét dạ dày để lâu, cơn đau tái phát nhiều lần sẽ chuyển sang giai đoạn mạn tính, lúc này triệu chứng điển hình của bệnh sẽ rõ rệt hơn, nghiêm trọng hơn.

Rồi chuyển qua giai đoạn mãn tính

Khi bệnh viêm hang vị dạ dày rơi vào giai đoạn mạn tính, người bệnh viêm xung huyết hang vị dạ dày sẽ phải chịu đựng các dấu hiệu bao gồm:

+ Đau dữ dội vùng thượng vị, cơn đau kéo đến bất kỳ lúc nào, đặc biệt là khi bạn bỏ bữa, ăn không đúng bữa, ăn no hoặc khi vừa ăn xong. Với người bệnh viêm phù nề hang vị dạ dày mạn tính, cơn đau vào mùa đông và buổi tối sẽ xuất hiện với tần suất dày đặc hơn.

+ Ăn uống không khoa học, ăn các đồ ăn chua cay, lạnh, hay đồ ăn nhiều dầu mỡ sẽ khiến triệu chứng đầy bụng, tiêu chảy, ợ chua, ợ hơi, ăn không tiêu thêm rõ rệt.

Rất nhạy cảm với đồ ăn

Rất nhạy cảm với đồ ăn

+ Nhạy cảm với đồ ăn, dễ bị tiêu chảy

+ Cơ thể luôn trong tình trạng mệt mỏi, ăn không ngon miệng sinh ra cảm giác chán, lười ăn, từ đó cơ thể gầy gò, sút cân, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Để phát hiện bệnh đau dạ dày, trào ngược dạ dày cũng như chuẩn đoán bệnh được chính xác, khi gặp các biểu hiện bệnh trên bạn cần đến bệnh viện ngay lập tức. Phương pháp nội soi viêm loét dạ dày tá tràng sẽ đưa ra được kết quả chuẩn xác và kịp thời nhất. Từ đó tìm cách điều trị sao cho phù hợp.

Hãy chú ý đến sức khỏe bản thân, phòng ngừa bệnh tật hiệu quả bằng cách ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, lối sống lành mạnh khoa học, tập thể dục thể thao, giữ tâm lý luôn thoải mái, vui vẻ, chủ động đi khám sức khỏe định kỳ nhằm chắc chắn về thể trạng sức khỏe.

Loading Facebook Comments ...