6 tác dụng phụ của việc sử dụng kem chống nắng

6 tác dụng phụ của việc sử dụng kem chống nắng

  1. Các phản ứng dị ứng:

Kem chống nắng bao gồm một số chất có thể gây kích ứng da như đỏ, sưng, kích ứng và ngứa. Một số người có phản ứng dị ứng nghiêm trọng với phát ban và ngứa dữ dội. Phản ứng dị ứng này có thể là kết quả của các hóa chất tìm thấy trong kem chống nắng như nước hoa và chất bảo quản. PABA được sử dụng lý tưởng trong nhiều kem chống nắng thương mại có thể gây ra một tỷ lệ cao phản ứng dị ứng. Do đó, đây là nhận được gỡ bỏ từ nhiều kem chống nắng phổ biến của các thương hiệu có uy tín.

Bạn thậm chí có thể mua kem chống nắng với nhãn “không dị ứng”. Các loại kem chống nắng không chứa PABA thường được dán nhãn, nhưng một số chất hóa học khác có thể dẫn đến vấn đề dị ứng. Nếu bạn không chắc chắn về phản ứng dị ứng có thể gây ra bởi một sản phẩm chống nắng, hãy thử nghiệm bản vá của bác sĩ da liễu. Bạn có thể sử dụng kem chống nắng có chứa kẽm oxit, vì chúng ít dị ứng.

Tham khảo một số sản phẩm kem chống nắng tốt:

>> Kem chống nắng natural sun eco ice air puff sun Spf50+/PA +++

>> Kem chống nắng Biore UV Aqua Rich Watery Gel SPF50++

  1. Kem chống nắng có thể làm mụn trứng cá trầm trọng hơn:

Nếu bạn có làn da mụn trứng cá, một số hóa chất trong sản phẩm chống nắng có thể làm trầm trọng thêm vấn đề của bạn. Để thoát khỏi tác dụng phụ này của kem chống nắng, bạn có thể chọn kem chống nắng không gây dị ứng và không có dầu. Đề nghị sử dụng kem chống nắng phù hợp nhất cho loại da của bạn. Tránh sử dụng kem chống nắng cơ thể trên mặt, vì chúng quá nặng.

  1. Kích ứng mắt:

Bắt kem chống nắng vào mắt có thể gây ra đau và kích thích. Điều này cũng có thể dẫn đến sự cháy và độ nhạy tạm thời với ánh sáng. Một số người cho rằng kem chống nắng hóa học cũng có thể gây ra chứng mù. Nếu kem chống nắng vào mắt, hãy rửa kỹ bằng nước mát hoặc gặp bác sĩ.

  1. Tăng Nguy cơ ung thư vú:

Kem chống nắng bao gồm các thành phần có thể có tác dụng estrogen đối với tế bào ung thư vú. Một số kem chống nắng có thể có tác dụng lên mức estrogen của máu. Tránh sử dụng kem chống nắng hóa học cho trẻ, vì da của chúng có xu hướng hấp thụ các hóa chất ngay lập tức.

  1. Đau ở các vùng lông:

Có nhiều loại kem chống nắng có thể gây nhầm lẫn để lựa chọn. Chúng cũng có sẵn dưới nhiều hình thức như gel, lotion, thuốc xịt, thuốc mỡ, kem và sáp ong. Đó là sự lựa chọn cá nhân của bạn để chọn loại kem chống nắng. Gel tốt nhất cho các vùng lông như da đầu hoặc ngực nam. Một số kem chống nắng có thể dẫn đến siết chặt hoặc làm khô da và có thể gây đau ở vùng lông.

  1. Mủ trong Tủ Tóc:

Kem chống nắng có thể gây ra ngứa ngứa trên da có xu hướng phát triển thành nổi mề đay đỏ. Đôi khi, những chất này cũng biến thành các vết loang chứa đầy mủ xung quanh các nang lông.

Bạn đang cần tìm nguồn hàng mỹ phẩm giá sỉ? Chúng tôi chuyên BÁN BUÔN MỸ PHẨM xách tay chính hãng giá cạnh tranh nhất toàn quốc.

Loading Facebook Comments ...