Những lưu ý khi sử dụng thực phẩm chức năng

Việc chọn lựa cần lưu ý những sản phẩm tươi xanh, mới và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm về dư lượng thuốc bảo vệ, là những điều cần lưu ý đối với những thực phẩm ở dạng tự nhiên chưa qua chế biến.

Cần sử dụng thường xuyên với số lượng cho phép để đạt được những lợi ích về sức khỏe.

Có 2 loại thông tin thường được cung cấp trên bao bì sản phẩm:

Xác nhận an toàn và đem lại lợi ích cho sức khỏe: Ví dụ như sản phẩm dùng để nuôi qua ống thông dạ dày và sản phẩm dành cho người tiểu đường. Trước khi đưa ra thị trường những thực phẩm này phải có xác nhận về sức khỏe phải được cơ quan y tế chứng nhận và sản phẩm phải được chứng minh bằng các nghiên cứu.

Xác nhận về cấu trúc chức năng: Đối với sức khỏe con người những thực phẩm chức năng này dùng để chuyển tải những lợi ích tiềm tàng (chứ chưa 100% chắc chắn) Ví dụ thực phẩm bổ sung Oligofructose có tác dụng hỗ trợ đường tiêu hóa, sản phẩm có chứa Chondroitin, Glucosamin, Canxi gluconate có tác dụng tăng dịch khớp, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị các nguy cơ thoái hóa hệ thống xương khớp, loãng xương

Những thực phẩm cần thiết cần được chọn lựa đúng, khuyến cáo người tiêu dùng nên đọc kỹ cả phần đối tượng sử dụng, liều dùng, công dụng, các lưu ý đặc biệt xem có phù hợp với mục đích sử dụng không. Không được bỏ qua phần xem tên, địa chỉ của nhà sản xuất để tránh hàng giả, hàng nhái.

Những điều cần lưu ý khi uống thuốc Đông y:

Trong công cuộc phòng chống và khám chữa bệnh, y học vẫn có chính sách kết hợp hài hòa giữa Đông y và Tây y. Bên cạnh đó, việc dùng kết hợp Đông Tây y như vậy bắt buộc phải có sự chỉ định của bác sĩ. Nguyên tắc kết hợp phải dựa vào nguyên tắc dùng thuốc, tính chất của thuốc, loại thuốc cần kết hợp, liều lượng thuốc để tránh xảy ra tương khắc giữa các thuốc. Do đó, nếu bạn có ý muốn sử dụng kết hợp giữa thuốc Nam, thuốc Bắc với thuốc Tây nên tham vấn bác sĩ để có hướng dẫn sử dụng kết hợp hiệu quả.

Một số lưu ý khi sử dụng Đông Tây y kết hợp

Không nên dùng chung với thuốc Tây

Không dùng kháng sinh cùng một số vị thuốc Bắc

Trong Tây y, thuốc tetracydine chủ yếu dùng để tiêm viêm, dễ kết hợp với các chất

Không nên sử dụng thuốc Bắc với các loại thuốc tăng cường tiêu hóa

Các loại thuốc trợ tiêu hóa như pepsin, viên đa men, oancreatin không thể dùng chung với đại hoàng và một số loại thuốc Bắc đã bào chế có đại hoàng như viên giải độc

Loading Facebook Comments ...