Đi tìm nguyên nhân gây ra chứng đau vùng thượng vị

Người bị mắc bệnh đau thượng vị thường nguồn gốc từ rất nhiều nguyên nhân. Để tìm hiểu rõ hơn về nguyên nhân đau thượng vị là gì, mời mọi người đọc bài viết sau để có thể hiểu rõ hơn về căn bệnh này nhé.

  • Bắt nguồn từ những thực phẩm

Ăn những loại thức ăn có vị chua, cay, uống bia rượu nhiều làm cho dạ dày liên tục nên co bóp, tiết dịch nhiều hơn so với bình thường. Hàm lượng acid có trong thành phần các loại đồ ăn này cao, cũng là một nguyên nhân đau thượng vị. Đi tìm nguyên nhân gây ra chứng đau vùng thượng vị

Sử dụng các loại thực phẩm, thức ăn đã hết hạn hoặc đã hình thành lên nấm mốc, bị vi khuẩn phân hủy trở nên ôi thiu dẫn đến bị ngộ độc thức ăn. Khi đưa vào cơ thể các loại thức ăn này, cơ thể không thể tiêu hóa được và bị đẩy trào ngược lên gây ra hiện tượng nôn mửa liên tếp.

Đau thượng vị âm ỉ ở người bệnh

Đau thượng vị âm ỉ ở người bệnh

  • Có bệnh liên quan đến gan hoặc mật

Gan và mật bị tổn thương là một trong những dẫn đến bị đau thượng vị thường gặp ở những người bị mắc bệnh về gan như xơ gan, viêm gan.

  • Túi mật vị giun xâm nhập

Nguyên nhân này thì thường gặp nhiều ở trẻ nhỏ. Do trong cơ thể chứa nhiều giun trong vùng bụng, gây ra các cơn đau ở quanh vùng rốn sau đó lan lên khu thượng vị. Nhiều trường hợp giun xâm nhập vào túi mật gây nghẽn vậy trong trường hợp này.

  • Liên quan tới các bệnh về tim mạch

Người lớn tuổi thường có nguy cơ mắc bệnh đau thượng vị do đã mắc bệnh cơ tim bị thiếu máu trước đó.

Người bị bệnh về tim mạch có nguy cơ cao bị đau thượng vị

Người bị bệnh về tim mạch có nguy cơ cao bị đau thượng vị

  • Ảnh hưởng của tâm lí

Nguyên nhân bệnh đau vùng thượng vị là do lúc cơ thể cảm giác mệt mỏi, stress, dạ dày sẽ tự động tiết ra nhiều dịch acid hơn làm nâng cao áp lực ở vùng thượng vị và xuất hiện các cơn đau thượng vị âm ỉ kéo dài.

Đau vùng thượng vị xuất hiện ở mọi lứa tuổi, mọi cơ thể của con người, nếu không chữa trị kịp thời sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm khác. Bài viết đã lí giải rõ nguyên nhân đau thượng vị là gì, từ đây chúc các bạn sớm tìm ra nguyên nhân và có bí quyết chữa trị hiệu quả cho căn bệnh này.

Loading Facebook Comments ...