Trung Quốc ra mắt: Máy chụp PET-CT 4 chiều toàn thân

Tại Hội chợ Thiết bị y tế quốc tế diễn ra tại Thượng Hải, một công ty của Trung Quốc đã cho ra mắt thiết bị chẩn đoán hình ảnh mới PET-CT. Đây là thế hệ máy quét mới cho hình ảnh toàn thân đầu tiên trên thế giới.

Thiết bị y tế mới này có tên gọi là uExplorer, sở hữu đến 560.000 cảm biến, chụp dưới 30 giây, giảm bức xạ 4 lần và nhạy hơn 40 lần. Chiếc máy này có thể quét được toàn thân người bệnh trong vòng 30 giây, nhanh hơn thời gian trung bình là 20 phút của những chiếc máy quét hiện tại. Điều này cho phép các bác sĩ theo dõi được tất cả các cơ quan nội tảng của người bệnh cùng một lúc trong thời gian ngắn.

uExplorer có chiều dài là 2 mét, Đã được trưng bài trong triển lãm thiết bị y tế Thượng Hải. Nhà sản xuất của chiếc máy tự hào đây sẽ trở thành một cột mốc quan trọng trong việc chẩn đoán hình ảnh. Mang đến những hỗ trợ khám chữa bệnh tối ưu hơn cho nghành y.

Với tốc độ nhạy đến gấp 40 lần so với những chiếc máy quét thế hệ hiện tại, thời gian quét rút ngắn xuống chỉ còn 30 giây, nên uExplorer giảm ảnh hưởng của bức xạ tới cơ thể con người tới 4 lần.

Do đó cỗ máy cũng đạt mức an toàn khu sử dụng cho cả trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh và cả phụ nữ mang thai. Ngoài ra uExplorer cũng cho phép hiện thị hình ảnh 4 chiều.

Theo giải thích của nhà sản xuất thì chiếc máy giúp các bác sĩ nhìn thấy toàn bộ những gì trong cơ thể bệnh nhân cùng một lúc, là ảnh động. Tức là thiết bị này cho hình ảnh y tế trong thời gian thực, có độ phân giải giúp xử lý nhiều chẩn đoán y học.

Vì đây hoàn toàn xứng đáng là một cỗ máy đánh dấu bước chuyển mới trong nghành y học hiện đại. Theo dự kiến chiếc máy này sẽ có giá khoảng 15,5 triệu USD.

 

Loading Facebook Comments ...