Thực hư cách chữa đau bụng ngay tại nhà

Đau bụng là vấn đề gặp cần của khá nhiều chị em phụ nữ, các cơn đau làm chị em mệt mỏi thậm chí là cáu gắt. Vậy có bài thuốc nào trị đau bụng hiệu quả hay không ?

Lấy vài nhánh tỏi, bỏ vỏ và đập dập sau ấy hãy phi tỏi lên. Chờ khoảng 10 phút cho tỏi nguội hẳn và thêm chút đường rồi ăn luôn. Sau khi sử dụng phương pháp này bạn sẽ cảm nhận được phương pháp chữa đau bụng sẽ giảm đi trông thấy, cơ thể bớt mệt mỏi đi cực kỳ nhiều.
  • Trứng gà và ngải cứu
  • Bước 1: chuẩn bị 1 nắm lá ngải cứu, 1 chút gừng già, 1 quả trứng gà ta.
  • Bước 2: chế biến:

Đem rửa sạch rau ngải cứu rồi thái nhỏ, gừng nạo vỏ và đập dập.

Trứng gà đem luộc chín và bóc vỏ, sau đó chuẩn bị một nồi nhỏ nước thêm rau ngải, gừng và trứng đã bóc vỏ vào.

  • Bước 3: đun tới khi nồi nước sôi và ngải cứu chín thì tắt bếp và dùng để ăn nóng.

Lưu ý là bạn nên sử dụng món ăn này mỗi ngày 1 lần, và nên sử dụng cách kì 3 ngày để đạt hiệu quả sử dụng cao nhất.

  • Chườm nóng

Bạn cũng có thể loại bỏ cơn triệu chứng đau bụng bằng cách dùng khăn nóng hoặc túi sưởi để chườm, giảm các cơn đau bụng lại nó sẽ rất hiệu quả. Bạn nên lưu ý sử dụng khăn chườm ở nhiệt độ vừa phải, tránh bỏng.

Cách trị đau bụng kinh hiệu quả

Cách trị đau bụng hiệu quả

  • Kiêng đồ lạnh

Các bạn nên hạn chế dùng đồ ăn lạnh trong thời kì kinh nguyệt, chúng có thể làm các cơn đau bụng bên trái của mọi người thêm trầm trọng cùng với ấy kinh nguyệt sẽ ra nhiều hơn và ảnh hưởng cực kỳ to lớn đến sức khỏe của bạn.

  • Không sử dụng chất kích thích

Bạn nên hạn chế những chất như là rượu bia, cà phê,…đồ uống có gas để bảo vệ sức khỏe. Đồng thời hạn chế chuyển động mạnh cũng là một lời khuyên dành cho các bạn. Như vậy, bài viết đã chia sẻ với các bạn một số bài thuốc chữa đau bụng trên bên trái để bạn tham khảo. Chúc mọi người luôn mạnh khỏe !

Loading Facebook Comments ...