Nên làm gì khi gặp phải tình trạng ăn không tiêu

Chứng ăn không tiêu mặc dù không nguy hiểm đến tính mạng bệnh nhân nhưng nó sẽ khiến bạn luôn mệt mỏi khó chịu đặc biệt là sau bữa ăn. Đồng thời đây cũng là lời cảnh báo của cơ thể về một số bệnh liên quan như loét dạ dày, đại tràng. Vì vậy người bệnh đừng coi thường, chủ quan mà bỏ qua triệu chứng bệnh. Xác định tình trạng bệnh sớm, quá trình điều trị đau dạ dày sẽ trở nên đơn giản hơn. Việc cố gắng chịu đựng, biểu hiện bệnh lặp đi lặp lại sẽ gây ảnh hưởng đến thể chất, sức khỏe cũng như làm tổn thương hệ tiêu hóa.

>> Đây chính là cách giúp giảm thiểu cơn đau dạ dày khi mang bầu

Một vài mẹo giúp điều trị hiệu quả bạn nên biết sau đây
Một vài mẹo giúp điều trị hiệu quả bạn nên biết sau đây

Một vài lời khuyên hữu ích sau đây sẽ là những gì bạn phải nhớ để có thể điều trị hiệu quả căn bệnh khó chịu ăn không tiêu.

Điều đầu tiên cần nhớ chính là chú ý về chế độ ăn hàng ngày, xây dựng một thực đơn ăn uống khoa học, kiêng khem đầy đủ, loại bỏ hoặc hạn chế các loại thực phẩm, các chất gây khó tiêu như chất lactose có trong sữa, chất làm ngọt có trong đồ uống, bánh kẹo, các loại thịt màu đỏ giàu đạm như thịt chó, thịt bò…

>> Người đau dạ dày không thể bỏ qua 5 món ăn ngon bổ dưỡng giúp điều trị bệnh sau đây

Khám sức khỏe định kỳ sẽ giúp bạn chắc chắn hơn về tình trạng sức khỏe, việc phát hiện bệnh sớm sẽ giúp quá trình điều trị đạt kết quả tốt hơn. Người bệnh có vấn đề về trào ngược dạ dày, đại tràng nên theo dõi sức khỏe thường xuyên tránh tình trạng bệnh dạ dày, viêm hang vị dạ dày chuyển biến nặng

Sử dụng thuốc phải có sự cho phép của bác sĩ, không tự ý uống thuốc hay lạm dụng thuốc

Nói không với rượu bia, thuốc lá, nó chỉ khiến tình trạng đầy bụng, ăn không tiêu, đau thượng vị thêm nghiêm trọng hơn mà thôi.

>> Bệnh đau dạ dày ở phụ nữ và cách điều trị

Dành thời gian nghỉ ngơi thư giãn hợp lý, đừng quá quan tâm đến công việc mà không dành thời gian cho bản thân.

Giữ tinh thần thoải mái, vui vẻ bằng việc tham gia các hoạt động thể dục thể thao, tập yoga hay ngồi thiền, đi bộ, đạp xe, nói chuyện với bạn bè cũng là cách hữu ích vừa tốt cho sức khỏe mà lại tốt cho tâm trạng, từ đó cũng phần nào được giảm thiểu.

Loading Facebook Comments ...