Khi bị đau dạ dày thì sẽ có các bệnh lý nào liên quan biến chứng

Loét dạ dày

Loét dạ dày, đau dạ dày là tình trạng bệnh cực kỳ phổ biến hiện nay. Chúng ta có thể bắt gặp căn bệnh này ở bất kỳ ai, người già hay người trẻ. Nguyên nhân gây loét dạ dày, trào ngược dạ dày thường là do loại vi khuẩn có tên HP, chúng xâm nhập vào cơ thể, phá vỡ lớp nhày bảo vệ dạ dày và ruột non gây loét niêm mạc dạ dày.

Đau thượng vị nên uống thuốc gì ?

Triệu chứng bệnh: đau bụng dữ dội, đầy bụng, ăn không tiêu, viêm hang vị dạ dày bụng đói hay bụng no căng đều gây cơn đau, chán ăn, sút cân, tiêu chảy, táo bón…

Viêm loét đại tràng

2.4
Viêm loét đại tràng

Viêm loét đại tràng là một trong các hình thức của bệnh viêm ruột. Viêm loét đại tràng dĩ nhiên sẽ ảnh hưởng đến đại tràng gây ra các cơn đau bụng đặc biệt là sau bữa ăn bên cạnh đó là các tình trạng phổ biến khác như tiêu chảy, giảm cân, phân dính máu… Viêm loét đại tràng không được trị kịp thời có thể gây chảy máu đại tràng, thủng đại tràng, nguy hiểm đến tính mạng bệnh nhân.

Những trường hợp nào không nên sử dụng men tiêu hóa?

Bệnh celiac

Chất gluten trong lúa mì có thể gây dị ứng với nhiều người đặc biệt là bệnh nhân Celiac
Chất gluten trong lúa mì có thể gây dị ứng với nhiều người đặc biệt là bệnh nhân Celiac

Bệnh celiac về bản chất là tình trạng dị ứng với chất gluten thường được tìm thấy trong lúa mì dẫn đến các biểu hiện như tiêu chảy, đầy hơi, khó tiêu, ợ nóng trong đó tiêu chảy là tình trạng phổ biến nhất.  Căn bệnh này có thể chuẩn đoán chính xác bằng cách xét nghiệm máu.

Bạn có biết rối loạn tiêu hóa là gì không?

Loại bỏ chất gluten trong chế độ ăn uống hàng ngày là điều cần thực hiện ngay lập tức đối với bệnh nhân Celiac.

Tin liên quan:

Loading Facebook Comments ...