Nguyên nhân và triệu chứng bệnh viêm phổi thùy

Bạn đã có lần nghe các loại bệnh lý về phổi như viêm phổi, bệnh ung thư phổi nhưng có thể chưa từng nghe đến bệnh viêm phổi thùy. đây là 1 căn bệnh xuất hiện do những tổ chức phổi là phế nang, liên kết kẽ… bị chấn thương nhẹ. Để cung cấp thêm các hiểu biết về loại bệnh viêm phổi thùy, chúng ta có thể tìm hiểu nội dung bài viết này.

Đối tượng có nguy cơ mắc bệnh viêm phổi thùy

Viêm phổi thùy là căn bệnh có thể mắcbất kỳ đối tượng nào nhưng chủ yếu các đối tượng sau dễ bị mắc hơn, này là người có sức đề kháng yếu, cơ địa không khỏe mạnh như những người cao tuổi, trẻ, người đã có tiền sử bị benh phoi hoặc những người nghiện rượu bia, thuốc lá…

Thời điểm tạo “cơ hội” cho các vi khuẩn tạo nên bệnh viêm phổi thùy là lúc thời tiết đổi thay thất thường, sống trong môi trường thiên nhiên ô nhiễm và độc hại, liên tục hít phải khí bụi bặm.

Nguyên nhân gây nên bệnh viêm phổi thùy

Nếu muốn tìm hiểu sâu hơn, có những kiến thức cơ bản về bệnh viêm phổi thùy thì bạn không thể bỏ qua nguyên nhân gây nên căn bệnh này.

Nguyên nhân chính đầu tiên gây nên căn bệnh viêm phổi thùy đó là do vi khuẩn. Loại vi khuẩn thông thường và phổ biến là Influenzae, Hemophillus, cầu khuẩn… Bên cạnh đó, các loại vi khuẩn khác cũng tồn tại và gây nên viêm phổi thùy như tụ cầu vàng, dịch hạch, thương hàn, liên cầu…

Không chỉ vi khuẩn mà các loại virus cũng tiềm ẩn những hiểm họa khó lường, là tác nhân hình thành bệnh như các loại virus gây bệnh sởi, virus cảm cúm hoặc các loại virus gây bệnh đậu mùa. Ngoài ra, các chuyên gia nghiên cứu về sức khỏe cũng khẳng định các loại nấm ký sinh trùng cũng nằm trong danh sách những nguyên nhân gây nên bệnh viêm phổi thùy.

>>> Thuốc ho bổ phế uống hàng ngày có tốt cho sức khỏe bé?

Viêm phổi thùy có triệu chứng như thế nào?

Biết được nguyên nhân là cách giúp bạn có cách phòng tránh hiệu quả bệnh viêm phổi thùy nhưng làm thế nào để phát hiện bệnh và điều trị sớm thì bạn cần phải nắm được những triệu chứng gây nên bệnh này.

Bệnh viêm phổi thùy được chia làm 3 giai đoạn, ở mỗi giai đoạn có triệu chứng khác nhau. Trong giai đoạn bệnh mới xuất hiện, triệu chứng dễ nhận biết nhất là người bệnh bị sốt, khó thở, đau tức ngực có thể kèm theo ho khan.

Ở giai đoạn toàn phát, các triệu chứng ở giai đoạn đầu vẫn xuất hiện nhưng với mức độ nặng hơn, người mệt mỏi, chán ăn.

Sau hai giai đoạn này, nếu người bệnh được điều trị đúng cách bệnh sẽ được đẩy lùi, sức khỏe dần hồi phục.

Loading Facebook Comments ...