Các triệu chứng của bệnh quai bị ở trẻ em mà các mẹ nên biết

Bệnh quai bị là bệnh lý về răng hàm mặt thường gặp ở trẻ em có độ tuổi từ 6 đến 10 tuổi. Không phải ngẫu nhiên, quai bị được mệnh danh là “kẻ giết người thầm lặng” bởi những di chứng nguy hiểm mà nó để lại nếu như không được chữa trị kịp thời. Vì vậy, các triệu chứng của bệnh quai bị ở trẻ em mà các mẹ nên biết để chuẩn bị cho một con tương lai khỏe mạnh hơn.

Bệnh quai bị ở trẻ em

Bệnh quai bị ở trẻ em là bệnh gì?

Bệnh quai bị có tên khoa học là Paramyxovirus. Bệnh xuất hiện phổ biến vào mùa xuân hoặc đông xuân. Bệnh lây qua đường hô hấp do người bệnh nói chuyện, ho hoặc hắt hơi. Bệnh ủ bệnh khoảng một tuần trước khi mang tai bị sưng lên và kéo dài 2 tuần.

Các triệu chứng của bệnh quai bị ở trẻ em

Bé bị bệnh quai bị do vi trùng thường có biểu hiện sốt cao, ói mửa, quấy khóc hoặc cơ quan sinh dục sưng to. Phương pháp điều trị bệnh quai bị ở trẻ em khá nhiều nhưng tùy thuộc vào từng tình trạng. Vậy nên, nếu không biết cách chọn lựa phương pháp phù hợp thì cũng như không điều trị cho bé dẫn đến một số biến chứng nguy hiểm như viêm não, viêm tinh hoàn, viêm buồng trứng.

Các triệu chứng của bệnh quai bị ở trẻ em

Cách phòng tránh bệnh quai bị ở trẻ em

Hiện nay, cách phòng tránh bệnh quai bị hiệu quả nhất chính là tiêm vacxin khi trẻ đến 12 tháng tuổi. Tuy nhiên, cần lưu ý là khi tiêm phòng thì chỉ có thể giúp trẻ ngăn ngừa bệnh được 80%, còn lại thì phụ thuộc vào ý thức phòng tránh. Ngoài ra, cha mẹ cần tuyệt đối không nên cho trẻ tiếp xúc với người đang mắc bệnh quai bị.

Trên đây là những triệu chứng của bệnh quai bị ở trẻ em , một bệnh răng hàm mặt nguy hiểm mà các mẹ nên biết để có phương pháp chăm sóc và điều trị cho trẻ nhanh chóng nhất.

 

Loading Facebook Comments ...