Chọn giày bóng đá loại đinh giày nào phù hợp

Để lựa chọn được một đôi giay da bong ngoài thương hiệu, size giày phù hợp thì bạn cần phải quan tâm đến loại định giày nào cho chính xác. Không phải tự nhiên mà các nhà sản xuất lại đưa ra các mẫu giày với các loại đinh giày khác nhau. Cùng tìm hiểu về ưu nhược điểm của các loại đinh giày nhé.

Các loại đinh giày bóng đá phổ biến

Phải tìm hiểu vai trò của các đôi giày đá bóng adidas trên sân là điều khá quan trọng. Trong bóng đá, sân thường chia làm hai loại chính là sân cỏ nhân tạo và sân cỏ tự nhiên. Trên thị trường, giay bong da có các loại đinh phổ biến nhất đó là AG – TF – FG – Ic

Giày đinh AG: Đinh có đặc điểm hình trụ tròn, có lỗ ở giữa để tạo ma sát tốt, bên cạnh đó còn tăng sự linh hoạt trong khi di chuyển. Giày phù hợp cho sân cỏ nhân tạo.

Giày đinh TF: Đinh có chiều cao thấp, thường làm bằng nhựa tổng hợp cao cấp, số lượng dày,và phân bố khắp bề mặt. Giày sử dụng chủ yếu mặt sân nhân tạo.

Giày đinh FG: Đây là thiết kế dành cho sân cỏ thật , lớp cỏ mỏng nên cần loại đinh mỏng, thon, dài như FG và được bố trí ít hơn đinh AG. Giá thành loại này đắt hơn 2 loại đinh giày sân cỏ nhân tạo.

Giày đinh IC: Giày đinh IC có đinh mà như không vì nó bằng phẳng mặt đế, chỉ có những đường rãnh nhỏ trải khắp đế giày, giúp tạo ma sát tốt. Loại đinh này phù hợp với sân bóng trong nhà.

Ngoài ra còn nhiều loại đinh khác như CG, HG, FG/AG để phù hợp với các loại mặt sân đa dạng hơn. Tại Việt Nam, giay da bong adidas đá đinh TF và FG được ưa chuộng hơn vì mặt sân nhân tạp là đa số.

Tùy vào mặt sân khác nhau mà chọn loại giày cho phù hợp để phát huy hết khả năng của bản thân.

 

Loading Facebook Comments ...