Bạn có biết làm như thế nào để chữa đầy hơi chướng bụng

Dấu hiệu đầy hơi chướng bụng là 1 trong các dấu hiệu thường hay gặp ở người mà nhất là bà bầu và trẻ em, đây là hai đối tượng có tỷ lệ bị cao nhất và nó khiến cho ảnh hưởng không chỉ sức khỏe của mẹ mà của cả thai nhi.

Vậy bí quyết chữa đầy hơi chướng bụng cho bà bầu ? Để biết rõ về điều này ngay bây giò chúng ta cùng đi tìm câu trả lời nhé.

Chướng bụng đầy hơi khiến cho bà bầu khó chịuChướng bụng đầy hơi khiến cho bà bầu khó chịu

Thứ nhất là ở chế độ ăn uống: Mẹ bầu cần ăn các loại trái cây giàu vitamin, chất khoáng , chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe như: đu đủ, táo, lê, chuối, nho….Những loại quả này có đựng nhiều chất xơ giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, vô cùng có lợi cho đường ruột và hệ tiêu hóa của mọi người. Nhưng mọi người cũng phải lưu ý mua các loại trái cây này phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chất lượng, không cất chất trừ sâu để bảo vệ sức khỏe cho cả mẹ và bé nhé.

Tìm hiểu chướng bụng đầy hơi uống thuốc gì: https://thangthuocnam.com/ban-co-biet-chuong-bung-day-hoi-uong-thuoc-gi/

  • Chữa đầy hơi chướng bụng cho bà bầu bằng nghệ tươi là tốt nhất:

Nghệ được biết tới như một loại thực phẩm cực kỳ tốt cho sức khỏe mà bà bầu cũng có thể dùng cực kỳ an toàn và không ảnh hưởng tới thai nhi. Với nghệ bạn có thể lấy nghệ tươi nấu với thịt, cá,…làm gia vị trong những món ăn cực kỳ tốt đó.

Bị đầy hơi bà bầu nên sử dụng trà gừngBị đầy hơi bà bầu nên sử dụng trà gừng

  • Ngoài ra bà bầu cũng cần lưu ý những điều sau lúc bị chướng bụng đầy hơi kéo dài
Lúc mang bầu các bạn không cần ăn quá nhiều đồ, nhiều thực phẩm trong ngày nhất là vào buổi tối, đặc thù lúc ăn bạn cần nhai chậm cho thật kỹ rồi hãy nuốt. Không cần mặc quần áo quá chật, bó sát vào người mà nên mặc các bộ quần áo thoải mái dễ chịu để quần áo đè nặng lên hệ tiêu hóa.

Bị đầy hơi để an toàn hơn mẹ bầu nên đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏeBị đầy hơi để an toàn hơn mẹ bầu nên đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe

Mẹ bầu cần thường xuyên mát xa cơ thể nhất là lúc ăn xong 1 phương pháp nhẹ nhàng 5 tới 10 phút mỗi ngày…Trên đây là 1 số thông tin cũng như 1 vài mẹo chữa trị chướng bụng đầy hơi kéo dài ở bà bầu bạn hãy tham khảo thêm nhé.

Loading Facebook Comments ...