5 món không nên sử dụng vào ngày tình nhân

Nếu như muốn buổi hẹn ngày lễ Tình nhân của mình diễn ra tốt đẹp, thì hãy chú ý đến những món ăn. Theo Men’s Health, thức ăn cùng giờ ăn ảnh hưởng đến khá nhiều chức năng cơ thể và có thể gây ra đau bụng, mệt mỏi, xì hơi.

Dưới đây là danh sách một số món ăn mà bạn cần tuyệt đối tránh để hạn chế các tình trạng không mong muốn.

Bánh mì bơ tỏi

Tỏi không chỉ khiến cho hơi thở khó chịu mà nó còn làm tăng mùi cơ thể. Đối với một số người, mùi tỏi thoát ra qua đường mồ hôi.

Cải tí hon (cải Brussel)

Loại bắp cải tí hon này có chứa chất xơ không hòa tan.Mặc dù giàu dinh dưỡng, chất xơ không hòa tan rất khó tiêu hóa nên thường dẫn tới xì hơi dữ dội nếu ăn nhiều.

Ớt

Ớt và tương ớt có thể khiến án đoạn nghiêm trọng quá trình tiêu hóa, gây ra tình trạng ợ nóng. Tốt nhất, bạn hãy chọn các món không cay hoặc ít cay.

Chocolate

Nhìn chung, sử dụng chocolate vừa phải không những không hại mà còn tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, dùng chocolate ngay sau khi ăn no và uống rượu sẽ hay dẫn đến các triệu chứng trào ngược axit.

Kẹo cao su không đường

Kẹo cao su không đường thường chứa xylitol là một dạng đường năng lượng thấp gây đầy bụng, xì hơi và chuột rút.

Ngoài việc tránh xa 5 thực phẩm trên, Men’s Health khuyên bạn nên chọn cá hồi, gà, sushi cho bữa ăn ngày lễ Tình nhân. Lưu ý không ăn quá nhiều hoặc quá nhanh để hạn chế ợ nóng, chướng bụng.

Loading Facebook Comments ...