Thực phẩm chức năng và những điều bạn chưa biết

Thực phẩm chức năng ngày nay không còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể hiểu đầy đủ về loại thực phẩm mới này. Có lẽ do vậy mà việc cấp phép thực phẩm chức năng và để chúng tiếp cận đến người tiêu dùng càng dễ dàng hơn bao giờ hết nên việc lựa chọn được một loài thực phẩm chức năng phù hợp đang là một câu hỏi lớn đối với người tiêu dùng. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thực phẩm chức năng cũng như những nhóm nhỏ của nó để hiểu rõ hơn về loại thực phẩm này nhé!

Thực phẩm chức năng là gì?

Thực phẩm chức năng là một loại thực phẩm mang nhiều chất dinh dưỡng thường dùng để hỗ trợ các bộ phận trong cơ thể của con người để chúng trở nên khỏe mạnh hơn, làm tăng cả sức đề kháng của cơ thể, làm cho sức khỏe của chúng ta ổn định hơn.

Thực phẩm chức năng có bao nhiêu loại?

Thực phẩm chức năng được chia thành các nhóm như sau:

Nhóm 1: Thực phẩm chức năng chuyên bổ sung viatmin, khoáng chất

Thường gặp ở các nước thuộc châu u, châu Mỹ, Nhật Bản,…
Việc bổ sung chơ cơ thể vitamin và những khoáng chất là việc vô cùng cần thiết bởi nếu bạn không thể nạp những vitamin và khoáng chất đó theo đường ăn tự nhiên thì cơ thể bạn sẽ không còn khỏe mạnh nữa. Ở một số nước phát triển việc bổ sung này cờn được coi như một tiến trình bắt buộc trong sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ.

Nhóm 2: Thực phẩm chức năng có dạng viên

Đây có lẽ là dạng thực phẩm chức năng được ưa chuộng và cũng được bày bán nhiều nhất trong những loại thực phẩm chức năng bởi tính dễ sử dụng cũng như vận chuyển của chúng. Tùy theo nhà sản xuất và tính chất của thuốc chúng sẽ tồn tại ở dạng khác nhau như: viên nén, viên nang, dạng sủi,…

Nhóm 3: Thực phẩm chức năng không chứa đường, không có chất béo và giảm năng lượng.

Trà thảo dược: Đây là loại trà dùng cho mục đích giảm cân, giảm béo mà không làm rối loạn chức năng tiêu hóa, làm sức khỏe con người vẫn ổn định mà vẫn giảm được lượng mỡ thừa trong cơ thể.
Thực phẩm chức năng giải khát, tăng lực: Loại thức uống này rất phù hợp với những vận động viên hay những người hoạt động thể chất nhiều bởi nó giúp bổ sung những vitamin và khoáng chất rất nhanh.
Thực phẩm chức năng hỗ trợ chức năng cho đường ruột: Loại này sẽ bổ sung cho đường ruột những vi sinh có lợi nhằm giúp đường ruột khỏe mạnh hơn từ đó làm tiêu hóa tố hơn, nâng cao khả năng miễn dịch cho cơ thể con người.

Nhóm 4. Thực phẩm chức năng đặc biệt

Đây là nhóm Thực phẩm chức năng khá đặc thù bởi chúng được dùng cho những đối tượng khá khó tính đó là: trẻ em ăn dặm, phụ nữ có thai, người già và những người bị đái tháo đường, huyết áp tăng cao,…
Ngoài ra những thực phẩm tự nhiên cũng có những tác dụng không thua kém nhiều loại thực phẩm chức năng vì vậy hãy cố gắng bổ sung đủ chất ngay trong bữa ăn hàng ngày bạn nhé!

Loading Facebook Comments ...