Những đối tượng tuyệt đối không được đi bơi lội

Luyện tập bơi lội không những giúp bạn rèn luyện sức khỏe mà còn giảm stress, giúp cân bằng, ổn định tâm lý, mang lại tinh thần sảng khoái, thư thái cho bạn sau những lo toan của cuộc sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng nên bơi lội, đặc biệt là những trường hợp dưới đây.

***Xem thêm thông tin: Thiết bị vệ sinh bể bơi cần thiết cho bể bơi hoàn chỉnh

Những trường hợp tuyệt đối không được bơi lội

Thứ nhất: Người bị mắc các bệnh: phế quản, hen suyễn. Bơi khi bơi trong môi trường nước dưới áp lực của nước, người bệnh lại càng khó thở, dễ lên các cơn khò khè, trường hợp nghiêm trọng có thể nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh. Ngoài ra, cả những người mắc các bệnh về hô hấp: viêm mũi dị ứng, viêm xoang, viêm mũi xuất tiết cũng cần lưu ý không nên đi bơi.

Những trường hợp tuyệt đối không được bơi lội

Những trường hợp tuyệt đối không được bơi lội

Thứ 2: Người bị viêm da dị ứng. Nếu cơ thể bạn sức đề khám yếu, cùng với tiền sử bị mắc các bệnh về da thì bạn không nên bơi tại những bể bơi công cộng. Vì trong môi trường nước luôn tồn tại vi khuẩn độc hại, các loại hóa chất bể bơi khử trùng, chất thải của nhiều người sẽ khiến làn da nhạy cảm của bạn có thể bị mắc bệnh bất cứ lúc nào.
Thứ 3: Người bị viêm tai giữa, bị cảm cúm cũng không nên đi bơi. Vì khi ngâm mình nhiều trong bể bơi cùng với làn nước lạnh thì sẽ khiến cho tình trạng bệnh của bạn càng nặng hơn.

Thứ 4: Phụ nữ bị viêm âm đạo: Môi trường bể bơi mặc dù được lọc nước, khử trùng thường xuyên nhưng vì số lượng người bơi đông vẫn khiến cho bể bơi luôn chứa nhiều vi khuẩn gây hại, nấm, vi trùng…do chính con người tiết ra. Vì vậy, nếu bạn ngâm mình ở bể bơi sẽ khiến cho vi khuẩn, nấm xâm hại trực tiếp vào âm đạo của phụ nữ, khiến cho bệnh tình nguy hiểm hơn, độ pH trong âm đạo bị thay đổi.

Phụ nữ đến kỳ không được bơi lội

Phụ nữ đến kỳ không được bơi lội

Thứ 5: Phụ nữ trong kỳ kinh nguyệt. Mặc dù trên thị trường hiện nay có rất nhiều phương pháp để giúp chị em vẫn có thể bơi lội trong kỳ kinh nguyệt: băng vệ sinh chuyên dụng, cốc nguyệt san…tuy nhiên trong giai đoạn này “ vùng kín” của phụ nữ cực kỳ nhạy cảm, đặc biệt khi bạn sử dụng những phương pháp trên thì vẫn không thể ngăn cản được sự xâm nhập của vi khuẩn vào cơ thể. Vì vậy, bơi lội vào những ngày này, “ vùng kín” của bạn dễ bị tổn thương và mắc các bệnh viêm nhiễm khác.

Mặc dù bơi lội rất tốt sức khỏe của bạn cả thể chất và tinh thần, nhưng bạn phải là người bơi thông minh để lựa chọn thời điểm bơi cho phù hợp để đảm bảo sức khỏe cho chính mình và người thân. Sở hữu một bể bơi gia đình cũng là một biện pháp hữu hữu hiệu mang lợi ích tuyệt vời và còn có thể tránh được những mầm bệnh tại các bể công cộng. Nếu bạn đang có nhu cầu xây dựng bể bơi gia đình mà đang lo lắng vấn đề chi phí thi công bể bơi thì có thể xem ngay chi tiết chi phí xây dựng bể bơi để giải đáp những thắc mắc.

Loading Facebook Comments ...