Có nên xây dựng bể bơi gia đình bằng cách xây gạch

Tiết kiệm chi phí xây dựng bể bơi luôn vấn đề ưu tiên hàng đầu của mọi người khi muốn xây dựng bể bơi gia đình. Tuy nhiên nếu quá tiết kiệm cho nhưng công trình quan trọng này sẽ dẫn tới nhiều hệ luy vô cùng nguy hại về sau mà bạn sẽ không thể biết được. Vậy nên bạn cần phải xác định được rằng phần nào trong công đoạn của công trình phải tiết kiệm chi phí bằng những biện pháp hữu hiệu, phần nào không thì không được để có thể đảm bảo chất lượng tốt nhất cho công trình.

Xây dựng bể bơi bằng gạch

Xây dựng bể bơi gia đình bằng gạch

Có 2 cách xây dựng bể bơi hiện đang được ưu chuộm sử dụng nhất hiện nay tại Việt Nam đó chính là xây dựng bằng phương pháp đổ bê tông và phương pháp xây gạch. Mỗi phương pháp đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên với theo lời khuyên của các chuyển gia thì xây dựng bể bơi gia đình bằng cách xây gạch gặp rất nhiều vấn đề, nếu không thi công xử lý tốt sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem những vấn đề đó là gì và có xem xét xem có nên xây bể bể bơi bằng cách xây gạch.

Những vần đề gặp phải của việc xây dựng bể bơi gia đình bằng gạch

1. Vấn đề chịu lực

Kết cấu chịu lực của gạch xây sẽ gặp vấn đề lớn khi kết cấu vữa xây không đạt chuẩn, độ kết dính không đạt như vậy rất dễ dẫn đến tình trạng bị biến dạng bể bơi, nghiêm trọng hơn là có thể bị nứt vỡ.

2. Vấn đề thấm nước bể bơi

Theo thống kê của các chuyên gia thiết kế bể bơi thì đến 60% số bể bơi được xây dựng bằng gạch bị thấm nước ra bên ngoài. Đây là nguyên do kết dính không tốt của gạch xây. Nếu như lượng kết dính không tốt sẽ tình trạng thấm nước diễn ra lâu thì vết nứt đó sẽ nhanh chóng lớn ra và gây hộ quả nứt vỡ bể là rất cao.

Thời gian thi công khá lâu với phương pháp xây gạch

Thời gian thi công khá lâu với phương pháp xây dựng bể bơi gia đình bằng gạch

3. Vấn đề thời gian thi công

Thời gian thi công loại bể này thường rất là lâu, lâu hơn phương pháp đổ bể tông từ 10 đến 15 ngày, tuy có rẻ về nguyên vật liêu nhưng công xây dựng lại tốn lên khá nhiều.

4. Độ bền sử dụng

Độ bền sử dụng của loại bể này thường thấp, chi phí sửa chữa bảo trì phải liên tục thì mới đảm bảo cho công trình sử dụng hiểu quả.

Với vấn đề gặp phải của phương pháp xây dựng bể bơi gia đình này, các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi có nên sử dụng phương pháp xây bằng gạch rồi chứ ạ. Nếu có những thắc mắc cần được giải đáp, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm: Bộ thiết bị vệ sinh bể bơi cần thiết cho bể bơi hoàn chỉnh

Loading Facebook Comments ...