Những người bị đau bụng kinh nên uống thuốc gì và làm thế nào ?

Trường hợp đau bụng kinh thực thể thì phải khám phụ khoa để tìm nguyên nhân mới điều trị được. Trường hợp của chị có thể là đau bụng kinh cơ năng vì đã bị từ khi còn con gái. Với hoàn cảnh của chị hiện nay đang chưa muốn có con thì còn một cách điều trị đau bụng kinh lại có tác dụng tránh thai rất hiệu quả là dùng các vỉ thuốc viên tránh thai kết hợp. Người ta biết rằng trong các chu kỳ kinh không có phóng noãn (rụng trứng) thì không có đau bụng kinh. Cơ chế tránh thai của thuốc là ức chế phóng noãn nên không thụ thai được, vì thế nó cũng giúp người dùng thuốc tránh thai không đau bụng kinh nữa.

>> Đau bụng bên hông phải là bị bệnh gì ?

Résultat de recherche d'images pour "đau bụng"

Viêm túi thừa: Bệnh có triệu chứng là đau quặn ở vụng bụng dưới bên trái, đại tiện táo hoặc tiêu chảy, sốt, nôn mửa và chướng bụng. Nếu không điều trị hoặc điều trị không triệt để có thể gây apxe, xuất huyết và thậm chí là thủng. Thoát vị bẹn: Là tình trạng các tạng bên trong ổ phúc mạc bị sa ra ngoài. Với căn bệnh này, người bệnh sẽ thấy đau nhức ở vùng bụng dưới bên trái, bìu sưng to, căng phồng.

>> Hiện tượng đau bụng bên trái cạnh sườn có nguy hiểm không ?

Viêm bàng quang, viêm tiết niệu và viêm loét trực tràng,…cũng là những bệnh khiến nam giới có cảm giác đau bụng dưới bên trái. Viêm vòi trứng: Đau bụng dưới bên trái do viêm vòi trứng thường là do hại khuẩn gây ra. Viêm vùng chậu: Bệnh nhân viêm vùng chậu mãn tính có dấu hiệu đau bụng dưới bên trái kéo dài, nhất là vào những ngày hành kinh. Từ những vấn đề nêu trên, có thể thấy rằng đau bụng dưới bên trái rất nguy hiểm.

>> Bị đau bụng dưới bên phải là bị làm sao ?

Vì vậy cần phải đề cao cảnh giác với đau bụng dưới bên trái ở nam và nữ giới. Và nếu gặp phải triệu chứng này thì cần đi khám bác sĩ sớm, để được điều trị kịp thời, đúng phương pháp. Đặc biệt lưu ý, không tự ý dùng thuốc khi chưa biết nguyên nhân gây bệnh. Phòng khám đa khoa Thiên Tâm 212 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội, phòng khám đa khoa uy tín, chất lượng cao, với đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao và trang thiết bị hiện đại.

Loading Facebook Comments ...