Hay bị đau bụng phía trên rốn, sôi bụng là biểu hiện của bệnh gì ?

Các biểu hiện sôi bụng này thường có tính chất chu kỳ, dễ tái đi tái lại và liên quan nhiều đến những lúc trạng thái tâm lý căng thẳng, ăn uống thất thường hoặc ăn thức ăn có nhiều gia vị. Đau bụng vùng trên rốn xảy ra sau khi ăn 2 đến 3 tiếng, đôi khi xảy ra ban đêm làm bạn phải thức giấc. Đau bụng vùng trên rốn trầm trọng hơn khi đói bụng và giảm sau khi uống sữa, ăn thức ăn hoặc uống thuốc trung hoà axit. Nôn hoặc buồn nôn. Ăn không tiêu, ợ chua vào buổi sáng hay sau khi ăn 3 đến 4 tiếng. Sụt cân, mệt mỏi. Nếu bạn gặp các dấu hiệu như trên, bạn nên đến bác sĩ để xác định chính xác xem có phải bị bệnh đau bao tử hay không. Bạn có thể khám tại bất cứ cơ sở y tế nào để xác định mình có phải bị bệnh đau bao tử không.

Vietinfo -Résultat de recherche d'images pour "đau bụng"

Một gói băng vệ sinh để bà bầu dùng sau khi sinh. Đừng quên chuẩn bị một số tiền mang theo. Chuẩn bị cho bé: áo (cotton), nón, tã (giấy, vải); bao tay, bao chân, dầu (khuynh diệp); dầu gội, khăn lông (lớn, nhỏ); khăn sữa (vải mùng). Lựa chọn cơ sở y tế để sinh nở. Thời gian di chuyển từ nơi ở đến cơ sở y tế không nên quá một giờ, vì nếu ở quá xa, sản phụ có thể đẻ rớt dọc đường. Nên có người thân sẵn sàng đi cùng bà bầu đến cơ sở y tế khi cần thiết.

Trà dây-chè dây có tính mát, có khả năng giải độc thanh nhiệt cơ thể, chè dây có khả năng chống viêm, chống oxy hoá có khả năng cầm máu tốt. Như sự hiểu biết của chúng ta, Vi khuẩn Helicobacter pylori là nguyên nhân sinh viêm loét dạ dày – tá tràng và bệnh ung thư dạ dày nhiều nhất. Bởi vậy để điều trị bệnh dạ dày thường phải tiệt trừ vi trùng. Có nhiều phương thuốc để diệt trừ như sử dụng kháng sinh nhưng điều này gặp nhiều tác hại ngoài mong muốn như vi khuẩn kháng thuốc gây khó khăn trong điều trị. Vì thế khi bị khuẩn HP có thể uống chè dây điệt khuẩn tốt hoặc uống kết hợp với thuốc tây tăng hiệu quả diệt khuẩn tiêu viêm.

Nếu ngồi lâu, hãy đứng dậy và đi lại loanh quanh một chút sau mỗi 20 phút. Cố gắng không nhấc những vật nặng. Khi đứng, hãy tưởng tượng rằng bạn được đo chiều cao, tức là tư thế đứng thẳng khi dựa sát vào tường, sao cho lưng và đầu thẳng hàng chạm vào tường. Căng cơ hông và cơ bụng cũng giúp lưng dễ chịu hơn. Các động tác massage dành cho lưng giúp lưng bà bầu thư giãn hơn. Bà bầu có thể liên hệ gói trị liệu dành riêng cho bà bầu tại để giảm các cơn đau lưng ở bà bầu.

Loading Facebook Comments ...