Bổ sung kẽm và phòng ngừa tiêu chảy bằng cách nào cho hiệu quả

Mới đây, các nhà khoa học đã phát hiện ra một phương pháp mới giúp trẻ phòng ngừa bệnh tiêu chảy đó là cho trẻ dùng kẽm bổ sung. Tiêu chảy là một trong những bệnh thường gặp nhất ở trẻ em. Tại các nước đang phát triển, mỗi năm có hơn 2 triệu trẻ tử vong vì tiêu chảy. Đây là một thực trạng đáng lo ngại khiến các bậc cha mẹ và những người có trách nhiệm phải lưu tâm.

Résultat de recherche d'images pour "tiêu chảy"

Mới đây, các nhà khoa học đã phát hiện được một phương pháp mới giúp trẻ phòng ngừa bệnh tiêu chảy đồng thời giảm cấp độ của tiêu chảy, đó là cho trẻ dùng kẽm bổ sung. Tiêu chảy và nhiễm khuẩn đường hô hấp là hai bệnh thường gặp và gây tử vong nhiều nhất ở trẻ. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, hàng năm có khoảng 1,5 tỷ lượt trẻ em bị tiêu chảy, trong đó có từ 1,5-2,5 triệu trường hợp tử vong.

 >> Hướng dẫn sử dụng loại thuoc dieu tri tieu chay tại nhà

Nếu tiêu chảy không được điều trị hoặc điều trị không hợp lý, trẻ sẽ bị mất nước, trường hợp nặng sẽ dẫn đến tử vong nếu không được bổ sung nước kịp thời. Mới đây, các bác sĩ Đan Mạch, Na Uy, Ấn Độ và Nepal đã phối hợp nghiên cứu dùng kẽm bổ sung trên gần 1.800 trẻ em sống tại Kathmandu, Nepal. Tất cả các cháu đều ở độ tuổi 6-36 tháng và bị tiêu chảy trong 4 ngày hoặc ít hơn.

Kết quả thử nghiệm cho thấy: Kẽm làm giảm 43-47% nguy cơ tiêu chảy kéo dài tới 1 tuần. Ngoài ra, kết quả thử nghiệm cũng cho thấy: Những trẻ được bổ sung kẽm thường xuyên trong vòng 1 tháng cũng giảm nguy cơ bị tiêu chảy trong vòng 6 tháng sau đó. Nhu cầu về kẽm thay đổi theo độ tuổi và sự phát triển của trẻ. Tìm hiểu thêm về danh sách Thực phẩm giàu kẽm hàng ngày cho bé tại đây!

Sử dụng cốm Upkid, các bà mẹ sẽ không còn quá lo lắng về tình trạng rối loạn tiêu hóa ở con mình, đặc biệt là hiện tượng tiêu chảy. Với những trẻ đang bị tiêu chảy, việc bổ sung kẽm bằng cốm Upkid lại càng cần thiết vì kẽm sẽ giúp trẻ giảm hiện tượng tiêu chảy kéo dài. Upkid còn giúp trẻ cảm nhận tốt mùi vị, bé sẽ ăn ngon hơn và hấp thu dưỡng chất tốt hơn. Các bà mẹ hãy chủ động hơn trong việc giúp bé yêu nhà mình phòng ngừa bệnh tiêu chảy bằng cách đơn giản là bổ sung kẽm. Việc bổ sung kẽm từ công nghệ Bioenrich thực sự là một cuộc cách mạng mới trong việc cung cấp vi chất cho trẻ, để trẻ phát triển khỏe mạnh, và phòng ngừa bệnh tiêu chảy.

Loading Facebook Comments ...