Ăn sữa chua có thể khiến trẻ bị tiêu chảy bất cứ lúc nào, đúng hay sai ?

Thành phần: Loperamide hydrochloride. Chỉ định: Kiểm soát triệu chứng tiêu chảy cấp & mạn. Tiêu chảy cấp: khởi đầu 2 viên cho người lớn & 1 viên cho trẻ ≥ 6 tuổi, sau đó uống 1 viên cho mỗi lần tiêu chảy. Tiêu chảy mạn: khởi đầu 2 viên/ngày cho người lớn & 1 viên/ngày cho trẻ ≥ 6 tuổi, liều đầu này sẽ được điều chỉnh để đạt 1-2 lần phân đặc/ngày, liều duy trì bình thường 1-6 viên/ngày. Liều tối đa cho tiêu chảy cấp/mạn ở người lớn: 8 viên/ngày, trẻ em: 3 viên/20 kg/ngày. Cách dùng: Có thể dùng lúc đói hoặc no. Quá mẫn. Lỵ cấp, viêm loét đại tràng cấp, viêm ruột do vi trùng hoặc viêm đại tràng giả mạc do kháng sinh. Trẻ em á 2 tuổi. Không dùng khi cần tránh ức chế nhu động ruột.

Kết quả hình ảnh cho tiêu chảy

Cung cấp đầy đủ cho trẻ năng lượng, protein, vitamin và các yếu tố vi lượng tạo điều kiện cho sự phục hồi tổn thương của niêm mạc ruột và cải thiện tình trạng dinh dưỡng toàn thân. Tránh cho trẻ ăn uống các loại thức ăn, nước uống làm tăng thêm tiêu chảy. Đảm bảo nhu cầu thức ăn cho trẻ trong giai đoạn phục hồi để có cách cầm tiêu chảy hiệu quả. Tiếp tục cho trẻ bú mẹ, cần chú ý tránh bắt mẹ kiêng khem quá mức.

Nếu trẻ ăn sữa công thức: Thay thế các loại sữa không có lactose, đường lactose đã lên men hoặc các sản phẩm không có sữa. Hòa loãng sữa động vật bằng một lượng cháo tương đương nhằm làm giảm 50% nồng độ đường lactose. Hoặc cho trẻ ăn sữa chua là sữa đã lên men trở thành axit lactic. Đảm bảo thức ăn sam cung cấp đầy đủ năng lượng cho trẻ (110kcal/kg/ngày). Nhiều chế độ ăn đã được nghiên cứu thành công như: bột ngũ cốc thêm dầu, rau và thịt gà nghiền, đậu hạt ninh nhừ, đậu nành.

Tránh các loại thức ăn có nồng độ thẩm thấu cao như cho quá nhiều đường, các loại nước giải khát công nghiệp làm tăng tiêu chảy. Chia làm nhiều bữa, ít nhất là 6 bữa trong ngày. Tiếp tục cho ăn thức ăn trên trong 1 tuần nữa sau đó cho trẻ ăn lại từ từ sữa trong nhiều ngày và trở về ăn sữa bình thường theo lứa tuổi. Cho ăn thêm mỗi ngày 1 bữa ít nhất 1 tháng. Nếu trẻ bị suy dinh dưỡng tiếp tục cho tới khi cân nặng của trẻ trở lại bình thường.

Loading Facebook Comments ...