Thuốc trị sổ mũi Cottu-F – Trợ thủ đắc lực của bố mẹ

Nên hay không nên điều trị sổ mũi cho trẻ bằng kháng sinh? Thuốc trị sổ mũi Cottu-F có thực sự hiệu quả? Là những thắc mắc của rất nhiều bậc phụ huynh hiện nay, hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân gây sổ mũi ở trẻ

Để có câu trả lời, trước tiên các bậc phụ huynh cần nắm rõ về nguyên nhân gây sổ mũi ở trẻ. Hiện nay, nguyên nhân gây tình trạng sổ mũi ở trẻ có rất nhiều, trong đó do thời tiết thay đổi, nhiễm virus, vi khuẩn, dị ứng… là những nguyên nhân thường gặp nhất. Nói chung, dù trẻ bị sổ mũi vì lý do nào bên trên đều là do hiện tượng tăng tiết dịch ở niêm mạc mũi. Và để hiệu quả điều trị sổ mũi cho trẻ được tốt hơn, cần xác định được nguyên nhân gây ra bệnh lý này là gì.

Nên hay không nên điều trị sổ mũi cho trẻ bằng kháng sinh?

Thuốc trị sổ mũi Cottu-F hay kháng sinh khi điều trị sổ mũi cho trẻ.

Nhiều bậc phụ huynh cho rằng, điều trị sổ mũi cho trẻ cần sử dụng kháng sinh để nhanh khỏi bệnh. Tuy nhiên trên thực tế, kháng sinh chỉ là một loại thuốc có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn, chứ không thể giảm tiết dịch mũi hay tiêu diệt virus. Bởi vậy không phải trường hợp sổ mũi nào ở trẻ cũng có thể sử dụng kháng sinh, nguy hiểm hơn, có nhiều cha mẹ còn tự mua kháng sinh về điều trị cho con dù chưa có chỉ định của bác sĩ. Vì thế, khi sử dụng thuốc kháng sinh không đúng có thể gây nhiều tác dụng phụ không mong muốn và ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bé.

Thuốc trị sổ mũi Cottu-F có thực sự hiệu quả?

Thuốc trị sổ mũi Cottu-F - Trợ thủ đắc lực của bố mẹ.

Thuốc trị sổ mũi Cottu-F  là siro được điều chế từ thảo dược chuyên trị sổ mũi mà an toàn với trẻ. Trong công thức của Cottu-F không hề có kháng sinh, mà thành phần chính của thuốc là Chlorpheniramine maleat có tác dụng làm giảm các triệu chứng sổ mũi, nghẹt mũi và hắt hơi, đồng thời cũng có tác dụng kháng dị ứng.

Ngoài ra, Cottu-F còn chứa nhiều thành phần khác giúp làm hạn chế tiết dịch mũi, phòng tránh tình trạng sung huyết niêm mạc mũi nên đặc biệt hiệu quả với hầu hết các tình trạng chớm sổ mũi. Bởi vậy, thuốc trị sổ mũi Cottu-F có thể dùng cho trẻ từ 3 tháng tuổi.

Thậm chí với các trường hợp trẻ bị sổ mũi do nhiễm khuẩn, siro Cottu-F có thể kết hợp các loại kháng sinh để giúp tăng hiệu quả điều trị cho bé.

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề Nên hay không nên điều trị sổ mũi cho trẻ bằng kháng sinh? Và thuốc trị sổ mũi Cottu-F có thực sự hiệu quả? Hi vọng qua bài viết này các bậc phụ huynh đã tìm ra lựa chọn đúng đắn khi bé bị sổ mũi. Chúc các bậc phụ huynh luôn thành công trong việc chăm sóc cho bé yêu!

Loading Facebook Comments ...