Thai nhi 6 tuần bị động thai, nên làm gì?

Thời điểm 6 tuần đầu tiên của thai kỳ là thời điểm thai nhi chưa bám chắc vào thành tử cung. Chính vì vậy rất dễ sảy ra hiện tượng động động thai hoặc thai lưu. Vậy, trong trường hợp thai nhi có dấu hiệu bị động thai các mẹ nên làm gì để đảm bảo thai nhi ổn định và phát triển bình thường?

Hình ảnh thai nhi tuần thứ 6

Hình ảnh thai nhi tuần thứ 6

Kinh nghiệm từ một số bà mẹ chia sẻ lại

Ở bài viết này, chúng tôi xin tổng hợp một số kinh nghiệm chia sẻ của các mẹ trên diễn đàn webtre thơ gửi đến các mẹ ạ:

Mẹ Nhitxinh chia sẻ: “Khi bị động thai các mẹ nên nằm nghỉ ngơi càng nhiều càng tốt, hạn chế đi lại, dùng thuốc theo chỉ định. Theo mình không nên ăn ngải cứu, vì ngải cứu tỉnh nóng. Một số người nói ăn ngải cứu trứng gà an thai nhưng nhiều trường hợp mình thấy ngược lại rồi. Nên uống nước cam, rau xanh, cà rốt, ăn cá chép, cháo bầu dục cũng tốt. Lần trước mình cũng bị động, đến 11 tuần mới hết, lại bị nghén ko ăn được nhưng cứ tranh thủ nghỉ ngơi, uống thuốc đều đặn là ok. Bạn bị ra máu nâu thì cũng chưa nguy hiểm như ra máu đỏ tươi đâu. Cứ yên tâm dưỡng thai nhé.”

Bầu 6 tuần không nên ăn ngải cứu

Bầu 6 tuần không nên ăn ngải cứu

Hay mẹ có nicknam Thanhhien86 có chia sẻ rằng: “Mình cũng từng bị xảy 1 lần và có bầu tiếp theo sau 1 tháng và cũng bị bóc tách 30% , mình uống củ gai và thuốc do mẹ chồng cắt và giờ đã sinh được 1 cậu nhóc rồi”.

Lời khuyên chuyên gia

  • Nghỉ ngơi thư giãn: Không cứ phải bị động thai, trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ các mje cần phải tiến hành nghỉ ngơi và theo dõi những biểu hiện của cơ thể xem có những dấu hiệu bất thường gì không? Nếu phát hiện có những dấu hiệu bất thường cần phải đi khám ngay lập tức.
  • Chú ý thực phẩm: Ăn uống điều độ, đầy đủ chất dinh dưỡng và tranh một số thực phẩm có hại cho thai nhi cũng là một điều rất quan trọng mà các mẹ cần phải quan tâm. Thức ăn tốt cho thai nhi các mẹ nên lựa chọn đó là những thực phẩm mềm, giàu chất dinh dưỡng, dễ tiêu hóa và bổ sung thêm hàm lượng rau củ quả. Bên cạnh đó, các mẹ cần phải tuyệt đối lưu ý không được ăn các loại thực phẩm cay nóng, đồ ăn sống, tái chín, rau ngót, rau sam, rau ngải cứu, đồ ăn nhiều dầu mỡ. Tuyệt đối không được hút thuốc lá, sử dụng rượu bia và các chất kích thích khác.
  • Không quan hệ tình dục: Trong 3 tháng đầu là thời điểm nhau thai chưa bám chắc vào thành tử cung, do vậy việc quan hệ tình dục sẽ khiến cho tử cung bị co bóp rất nhiều dẫn tới tình trạng nhau thai bị đẩy xuống dẫn tới tình trạng động thai, nếu nặng hơn có thể dẫn tới sảy thai. Chính vì vậy các mẹ cần phải tuyệt đối kiêng trong thời gian này nhé.
Không nên quan hệ tình dục trong 3 tháng đầu của thai kỳ

Không nên quan hệ tình dục trong 3 tháng đầu của thai kỳ

  • Giữ tinh thần thoải mái: Rất nhiều mẹ khi mang bầu thường hay suy nghĩ rất nhiều về tương lai, hiện tại cho bé nên rất dễ dẫn đến trạng thái lo âu, trầm cảm, nghĩ quẩn. Điều này là vô cùng nguy hiểm cho sự phát triển của bé và sức khỏe của mẹ. Chính vì điều đó, các mẹ phải tuyệt đối tránh những vấn đề gây ra lo âu buồn phiền nhé. Hãy luôn thư giãn và giữ cho tinh thần thoải mái.

Trên đây là những chia sẽ của chúng tôi về những việc cần làm khi bị động thai trong tuần thứ 6. Các mẹ hãy tuân thủ đúng những điều mà chúng tôi chia sẻ ở trên để có một thai kỳ khỏe mạnh các mẹ nhé.

 

 

Loading Facebook Comments ...