Top 5 Công dụng tuyệt vời của củ gai tươi đối với bà bầu

Củ gai là thảo dược có nguồn gốc từ thiên nhiên và được coi là thảo dược quý chữa được rất nhiều bệnh. Ở phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn 4 công dụng của củ gai đối với sức khỏe bà bầu. Tôi chắc chắn bạn sẽ cảm thấy những điều này là vô cùng ý nghĩa.

Công dụng thứ 1: Chữa đái dắt

Trong quá trình mang thai, do thân nhiệt cao và tử cung ngày càng lớn đè vào các bộ phận khác khiến cho không ít mẹ bị mắc chứng đái dắt. Trong trường hợp này, các mẹ hãy tiến hành uống từ 2 – 3 hôm nước sắc từ củ gai sẽ có công hiệu rất tuyệt vời nhé.

Bà bầu bị đái dắt

Bà bầu bị đái dắt

Công dụng thứ 2: Giúp mẹ bầu an thai hiệu quả

Trong y học cổ truyền, rễ của củ gai được liệt kê vào danh sách 9 loại thảo dược có tác dụng rất tốt dành cho mẹ bầu. Với đặc tính có có tính hàn, không độc, việc sử dụng nước củ gai trong suốt 3 tháng đầu tiên của thai kỳ sẽ giúp cho nhau thai bám chắc và cao hơn vào thành tử cung của người mẹ. Qua đó giúp thai nhi phát triển tốt và đảm bảo hơn.

 

Công dụng giúp mẹ bầu an thai của củ gai

Công dụng giúp mẹ bầu an thai của củ gai

>>> Xem thêm bài viết: cách dùng củ gai tươi an thai

Công dụng thứ 3: Chữa dọa sảy thai, động thai, tụ dịch màng nuôi, bách tách 1 phần:

Có thể nói đây là một trong những vấn đề cực kỳ nguy hiểm đối với bất kỳ mẹ bầu nào. Nó là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới tình trạng sảy thai đang rất phổ biến ở các mẹ bầu hiện nay. Ở phạm vi bài viết này chúng tôi sẽ không đề cập tới nguyên nhân của chuyện này. Tuy nhiên, các mẹ nên lưu ý rằng: “Khi phát hiện cơ thể có những thay đổi bất thường của hiện tượng, tụ dịch màng nuôi, dọa sảy hay động thai thì cần phải mua củ gai về uống liên tục một ngày 3 lần và uống liên tục cho đến khi thai nhi trở lại ổn định mới thôi”.

Uống nước củ gai giúp chữa dọa sảy thai hiệu quả

Uống nước củ gai giúp chữa dọa sảy thai hiệu quả

Theo các nhà khoa học, trong củ gai có chứa rất nhiều các loại axit cafeitanic và axit quinic, có tác dụng như chất chống oxy hóa và chống viêm. Nhiều tài liệu đã chứng minh rằng, axit clorogenic ít độc, làm mạnh tác dụng của adrenlin (có tác dụng kích thích sự vận chuyển máu về tim). Đây là những hợp chất có tác dụng rất tuyệt vời trong việc ngăn chặn quá trình chảy máu âm đạo, ngăn chặn nhau thai bị ra ngoài tử cung và giúp nó bám chắc và cao hơn vào tử cung.

Công dụng thứ 4: Hỗ trợ quá trình chuyển phôi

Xã hội càng hiện đại thì càng xuất hiện nhiều những ca hiếm muộn phải tiến hành thụ tinh nhân tạo để có con. Và chuyển phôi là một bước trong quá trình thụ tinh nhân tạo. Để đảm có được thai thì bắt buộc quá trình này phải diễn ra thành công. Theo một bài thuốc được ông cha ta truyền lại và được rất nhiều mẹ đã sử dụng thành công đó là tiến hành uống nước củ gai trước thời điểm 3 ngày chuyển phôi. Điều này sẽ giúp tạo ra môi trường tốt nhất để cho phôi thai phát triển.

Chuyển phôi

Chuyển phôi

>>> Tìm hiểu thêm về quá trình chuyển phôi tại đây!

Công dụng thứ 5: Chữa vô sinh

Công dụng này bắt nguồn từ một anh chàng nông dân có tên là Khải người dân tộc ở Bắc Giang với bài thuốc chữa hiếm muộn bằng củ gai tươi. Trong một chuyến công tác tại khu vực này, chúng tôi đã tìm đến để tìm hiểu về thực hư câu chuyện này và được anh chia sẻ rằng: “Củ gai tươi là loại thảo dược có công dụng bổ thận, tráng dương. Chính vì vậy những người yếu sinh lý hoặc thận không tốt khi sử dụng loại thảo dược này sẽ khỏe hơn và tăng tỉ lệ có con lên.”. Tuy nhiên, công dụng này hiện nay vẫn chưa có bất kỳ tài liệu khoa học nào chứng minh và anh nông dân người Bắc Giang hiện tại cũng đã bị chính quyền đình chỉ việc chữa bệnh vì anh không có bất kỳ chứng chỉ hành nghề nào.

 

Trên đây là toàn bộ 5 công dụng tuyệt vời của củ gai tươi đem lại cho sức khỏe của bà bầu. Các mẹ hãy tiến hành mua về để sử dụng để đảm bảo quá trình mang thai diễn ra tốt và hiệu quả nhé các mẹ. Chúc các mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh.

Nguồn bài viết: http://thaoduocanbinh.com/tac-dung-cua-cay-cu-gai-theo-y-hoc-co-truyen-n150446.html

Loading Facebook Comments ...