Người trẻ nhưng mắc bệnh trí nhớ kém phải làm sao?

Bạn hay nghe nhắc đến người già bị đãng trí, nhưng hiện nay rất nhiều người trẻ cũng mắc phải bệnh trí nhớ kém. Tại sao người trẻ lại mắc phải hiện tượng này và khi mắc phải bệnh trí nhớ kém phải làm sao?

1. Nguyên nhân dẫn đến những người trẻ cũng mắc phải trí nhớ kém

Tình trạng trí nhớ kém có thể xảy ra với bất kỳ ai. Có thể là học sinh- sinh viên áp lực căng thẳng với bài vở, những kỳ thi hay mâu thuẫn trong trường học. Đối tượng là nhân viên văn phòng cũng rất hay gặp phải tình trạng trí nhớ kém bởi thường xuyên stress. Phụ nữ sau sinh do ảnh hưởng của mũi tiêm gây tê tủy sống cũng gây nên tình trạng trí nhớ kém. Những người hay sử dụng bia rượu và lạm dụng thuốc cũng thuộc nhóm người có tình trạng trí nhớ kém.

Bệnh trí nhớ kém

Nguyên nhân chính của bệnh trí nhớ kém ở những người trẻ là do căng thẳng thần kinh, thường xuyên bị stress kéo dài, áp lực công việc quá lớn. Cộng với một chế độ ăn công nghiệp với thức ăn nhanh, lười vận động và tình trạng ô nhiễm môi trường nặng nề đang là những nguyên nhân tác động kiến ngày càng có nhiều người trẻ mắc bệnh trí nhớ kém.

cách chữa suy giảm trí nhớ ở người trẻ bạn nên biết.

2. Hậu quả khó lường khi người trẻ mắc bệnh trí nhớ kém

Những ngưởi trẻ khi mắc phải bệnh trí nhớ kém sẽ làm giảm chất lượng cuộc sống, ảnh hưởng tới hiệu quả công việc và là tiền đề của những chứng bệnh nguy hiểm như teo não, Alzheimer, mất trí nhớ…

Ảnh hưởng trí nhớ kém

Trí nhớ kém sẽ kiến sinh hoạt của người trẻ bị đảo lộn, giảm khả năng tư duy và sáng tạo trong công việc, hiệu quả làm việc lao động không cao. Dễ bị kích động, cáu gắt dẫn đến các chức năng não bộ bị rối loạn, hệ thống mạch máu bị suy yếu đi. Người trẻ trí nhớ kém sẽ dần thụ động với môi trường xung quanh.

cách phòng chống suy giảm trí nhớ cực kỳ hiệu quả tôi đã thử và thành công

3. Người trẻ mắc trí nhớ kém phải làm sao?

Người trẻ mắc trí nhớ kém phải làm sao để cải thiện được tình trạng này? Trước hết cần loại bỏ những nguyên nhân dẫn đến trí nhớ kém ở người trẻ tuổi đó là hạn chế uống nhiều rượu, bia, từ bỏ thuốc lá, tránh xa các đồ ăn nhanh, đồ ăn công nghiệp.

Làm gì khi bị bệnh trí nhớ kém

Sắp xếp lại công việc và cuộc sống để dẹp bỏ các áp lực từ công việc, có thời gian thư giãn, nghỉ ngơi để không đối mặt với stress. Hãy tự thưởng cho mình những chuyến du lịch, nghỉ dưỡng để tận hưởng cuốc sống. Tham gia các hoạt động rèn luyện trí nhớ như đọc sách, giải ô chữ, câu đố…tham gia sinh hoạt tại các câu lạc bộ để tăng cường giao tiếp xã hội.

Suy giảm trí nhớ nên đi khám ở đâu tốt nhất.

Ngoài ra cần chăm chỉ rèn luyện thể dục thể thao để thúc đẩy tuần hoàn, hô hấp, giúp tăng cường oxy cho não. Trong khẩu phần ăn hàng ngày, nên bổ sung các thực phẩm giàu chất sắt, đạm và các vitamin để cung cấp năng lượng và ngăn ngừa lão hóa cho não bộ.

Não bộ sẽ bị thoái hóa nhanh nếu như không được thường xuyên rèn luyện và bổ sung đầy đủ dinh dưỡng. Chính bởi vậy những người trẻ cần thay đổi thói quen của bản thân và thực hiện lối sống lành mạnh để ngăn ngừa được căn bệnh trí nhớ kém.

Bài trước: http://thuocvisuckhoe.com/2018/03/20/thuoc-tri-mui-cottu-f-tro-thu-dac-luc-cua-bo/

Loading Facebook Comments ...