Mách bạn nguyên quan gây ra bệnh hôi miệng khó chịu

Hôi miệng là một loại bệnh thường xuyên gặp phải ở tất cả mọi người không phân biệt giới tính, tuổi tác. Bệnh hôi miệng không gây những biến chứng nguy hiểm gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tính mạng, tuy nhiên bệnh hôi miệng ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống hàng ngày, những cuộc gặp gỡ giao tiếp… Vậy nguyên nhân dẫn tới bệnh hôi miệng là gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Nguyên nhân dấn đến hôi miệng

Nguyên nhân dấn đến hôi miệng

Những nguyên nhân gây nên bệnh hôi miệng khó chịu

1. Nguyên nhân từ chính trong miệng
Nguyên nhân chủ yếu gây hôi miệng đến từ những biến đổi trong khoang miệng, những thay đổi này có thể xuất phát từ những nguyên nhân sau: Răng bị sâu tạo thành lỗ hổng to khiến cho vi khuẩn trú ngụ và thức ăn thừa mắc kẹt lại. Viêm nhiễm ở lợi, nướu xung quanh răng, chân răng…

Thức ăn thừa kẹt lại trong miệng, nhất là các kẽ răng sẽ bị vi khuẩn phân hủy tạo thành mùi hôi.
Tuyến nước bọt bị tắc, suy giảm khiến miệng bị khô. Nước bọt có nhiệm vụ giữ cho khoang miệng được ẩm ướt, khi tuyến nước bọt bị ảnh hưởng, khiến độ pH trong miệng thay đổi, một khi axit trong miệng tăng cao cũng lúc vi khuẩn hoạt động phát triển mạnh mẽ.

2. Nguyên nhân liên quan tới hệ hô hấp
Các bệnh về mũi xoang như viêm mũi xoang, u bướu vùng mũi xoang (polyp mũi xoang), ung thư, u nhú, đặc biệt viêm xoang do răng gây ra hơi thở có mùi rất khó chịu, có thể ảnh hưởng đến cả những người đứng gần.
Nghẹt mũi do cảm lạnh khiến việc thở khó khăn hơn, hít thở bằng miệng là điều không thể tránh khỏi. Điều này khiến miệng bị khô, tuyến nước bọt bị suy giảm cũng là nguyên nhân dẫn đến miệng bị hôi như đã đề cập ở trên.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh hôi miệng

Nguyên nhân dẫn đến bệnh hôi miệng

3. Nguyên nhân liên quan tới hệ tiêu hóa

Người bị viêm họng hạt mạn tính, viêm amiđan, đặc biệt là viêm amiđan hóc mủ mạn tính, ung thư họng cũng khiến miệng có mùi hôi. Ợ chua, trào ngược nước chua từ bao tử trở về thực quản, thoát vị khe thực thanh quản, hẹp môn vị khiến miệng ít nhiều bị hôi.
4. Nguyên nhân do ăn uống
Một số loại thực phẩm gây ra mùi hôi tạm thời trong miệng như hành, tỏi, các loại rau có mùi, rượu bia. Các loại thực phẩm này sau khi hấp thụ sẽ bay hơi mùi theo hơi thở qua mũi miệng, thậm chí qua mồ hôi gây nên mùi khó chịu ra xung quanh.

5. Nguyên nhân do thuốc
Một số thuốc có tác dụng phụ có thể khiến miệng bị hôi như thuốc an thần, thuốc chữa parkinson, thuốc lợi tiểu, amphetamines, thuốc cao huyết áp…
6. Hút thuốc lá cũng khiến miệng hôi do làm giảm nước bọt trong miệng.

Trên đây là những nguyên nhân chính dẫn đến bệnh hôi miệng, vì vậy nếu như các bạn đang mắc phải bệnh này thì hãy tìm ra cho mình nguyên nhân chính xác để có được những biện pháp chữa bệnh hợp lý.

Loading Facebook Comments ...