Mẹ bầu bị tụ dịch màng nuôi 12mm nên uống thuốc gì?

Ở kỳ trước, chúng tôi đã có chia sẻ đến các mẹ về hiện tượng động thai khi thai nhi được khoảng 6- 7 tuần tuổi rồi phải không? Ở kỳ này, chúng tôi tiếp tục gửi đến các mẹ chủ đề vo cùng hot và được rất nhiều mẹ bầu quan tâm đó là việc mẹ bầu bị tụ dịch màng nuôi 12mm nên uống gì là tốt nhất?

Có thể bạn quan tâm:

Tụ dịch màng nuôi 12mm là gì?

Trước khi đi vào thông tin chi tiết bài thuốc chữa, chúng tôi muốn các mẹ hiểu tụ dịch màng nuôi 12mm là gì đã? Đây là một hiện tượng rất thường xảy ra ở các mẹ bầu có số tuổi thai nhi khoảng từ 6 – 8 tuần tuổi. Hiện tượng này chính là việc ở lớp tiếp xúc giữ tủ cung và nhau thai có tồn tại một lớp dịch hoặc máu nâu có chiều dài khoảng 12mm.

Tụ dịch màng nuôi 12mm

Tụ dịch màng nuôi 12mm có nguy hiểm không?

Chúng tôi xin khẳng định đây là một hiện tượng vô cùng nguy hiểm và có thể dẫn trực tiếp tới nguy cơ động thai và sảy thai ngoài ý muốn. Chính vì vậy khi đi siêu âm định kỳ và phát hiện bị tụ dịch phải tiến hành điều trị ngay để đảm bảo sự ổn đinh và phát triển cho thai nhi.

Bài thuốc chữa tụ dịch màng nuôi 12mm

Bài thuốc mà chúng tôi giới thiệu đến các mẹ hôm nay là một bài thuốc nam được truyền từ thời ông cha ta với nguyên liệu có nguồn gốc từ tự nhiên, rất rễ kiếm nhưng mang lại công dụng vô cùng tuyệt vời. Và bài thuốc mà chúng tôi nhắc ở đây chính là bài thuốc từ củ của cây gai. Có lẽ có rất nhiều mẹ không còn xa lạ gì bài thuốc này nữa phải không ạ? Nếu mẹ nào chưa biết thì hãy theo dõi tiếp tục để biết cách chế biến thuốc sao cho hiệu quả nhé.

Các nấu nước củ gai chữa tụ dịch màng nuôi 12mm

Để chấm dứt ngay tình trạng này, các mẹ cần phải tiến hành uống nước củ gai ngay khi phát hiện ra các dấu hiệu tụ dịch như: Đau bụng dưới âm ỉ, xuất huyết âm đạo, …. Khi đó, các mẹ cần đến ngay cửa hàng cung cấp thảo dược củ gai tươi như tại Nhà Thuốc An Bình và tiến hành mua thảo dược về sau đó thực hiện các bước như sau:

  • Bước 1: Sơ chế củ gai:

Tiến hành cạo sạch vỏ củ gai, tiến hành sắt lát và cho vào nồi để đun cùng 1 lít nước.

  • Bước 2: Đun nước củ gai:

Tiến hành đun sủi nồi khoảng 15 phút thì cho nhỏ lửa và tiến hành đun rim rim lửa thêm 20 phút nữa thì tiến hành tắt bếp.

nước củ gai

Hình ảnh bát nước củ gai

Các mẹ tiến hành uống liên tục từ khi phát hiện ra các dấu hiệu cho tới khi hoàn toàn bình phục và thai nhi phát triển bình thường mới thôi. Nếu có điều kiện và thai nhi vẫn trong khoảng dưới 3 tháng tuổi thì các mẹ có thể tiến hành uống liên tục nước củ gai cũng rất tuyệt vời. Nó sẽ giúp cho các mẹ an thai rất tốt. Tuy nhiên, có một điều mà chúng tôi muốn lưu ý các mẹ đó là không được uống quá 3 lần nước cây củ gai 1 ngày vì có thể khiến cho lượng axit trong cơ thể quá cao sẽ không tốt cho thai nhỉ.

>> Xem thêm bài viết: Nên uống củ gai trong bao lâu?

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu chi tiết nhất bài thuốc chữa tụ dịch màng nuoi 12mm từ thảo dược củ gai tươi rồi. Các mẹ hãy đến nhà thuốc An Bình để mua sản phẩm chất lượng để sử dụng nhé. Chúc các mẹ nhanh chóng bình phục và có 1 thai kỳ khỏe mạnh.

Loading Facebook Comments ...